Ba bau su dung may vi tinh the nao cho ba bau 1Việc sử dụng máy vi tính khi mang bầu là hoàn toàn an toàn và không gây bất cứ ảnh hưởng gì xấu đến sức khỏe bà bầu và sự phát triển của thai nhi.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói về kết quả một cuộc nghiên cứu được thực hiện năm 1970. Theo nghiên cứu này, bà bầu sử dụng máy vi tính có nhiều nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng như dị tật bẩm sinh, sảy thai và thậm chí còn thai nhi nhẹ cân. Người ta cho rằng, màn hình máy tính có thể thải ra một lượng bức xạ nguy hiểm có thể gây tổn hại cho thai nhi.
Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu này là sai lầm. Nhiều nghiên cứu đáng tin cậy sau đó cũng đã được thực hiện và chứng minh rằng, màn hình máy tính là an toàn để sử dụng trong thời gian mang thai. Chúng ta đều biết rằng màn hình máy vi tính chỉ được sản xuất với một lượng rất thấp bức xạ điện từ – sẽ không gây tổn hại cho em bé của bạn. Nó cũng chỉ giống như bức xạ xuất phát từ máy thu hình hoặc phát thanh.

Nhiều bà bầu cũng lo lắng về việc sử dụng máy tính xách tay liệu có an toàn? Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bạn chỉ cần lưu ý rằng, máy tính xách tay sẽ tỏa ra rất nhiều nhiệt và bạn không nên đặt nó trên bụng hoặc trên đùi bởi vì nó có thể làm bạn nóng rát.
Để được an toàn khi sử dụng máy vi tính trong thời gian mang thai, bạn nên chú ý những điều sau:

– Khi làm việc trên máy vi tính, bà bầu nên nghỉ ngơi thường xuyên và nên đi lại xung quanh phòng làm việc. Mỗi giờ làm việc chị em nên dành ra 10 phút để giải lao và đi lại. Nếu cảm thấy mệt mỏi, bà bầu nên nghỉ  ngơi sau nửa tiếng làm việc.

Ba bau su dung may vi tinh the nao cho ba bau 2

– Điều chỉnh ghế và màn hình máy tính ở tư thế phù hợp nhất. Hãy chắc chắn rằng mắt của bạn cách xa màn hình máy tính vừa đủ và không được quá gần, cánh tay nên được đặt ngang với cổ tay. Thêm vào đó, bạn cũng cần chú ý đến đôi chân khi làm việc. Để thoải mái và tránh phù nề, chị em nên đặt một vật gì đó cao hơn mặt sàn và để chân lên đó.

– Sắp xếp bàn phím, màn hình, chuột và các giấy tờ văn bản hợp lý, khoa học để dễ dàng khi làm việc.

– Nên kiểm tra mắt khi sử dụng thường xuyên máy vi tính nhất là thời kỳ bầu bí.

Bài liên quan:

Bà bầu sử dụng máy vi tính thế nào cho an toàn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s