Tri kho moi cho ba bau mua dong 1

Làn da nhạy cảm và nhu cầu về nước tăng lên khiến bà bầu thường xuyên bị khô và nứt nẻ môi khi mang bầu.

Không biết các mẹ thế nào nhưng chính bản thân mình từ ngày mang thai da trở lên khô ráp và khó chịu vô cùng đặc biệt là da trên môi. Dù biết là trong thời gian mang thai, da thường có chiều hướng xấu đi nhưng mình không nghĩ là da mình lại nhạy cảm quá vậy. Hầu như cứ 2-3 ngày là mình phải tẩy da chết trên môi một lần do da cứ khô và bong chóc vảy lên nhìn rất xấu xí và khó chịu.

Nhiều khi chỉ ngồi liếm môi là đã có hẳn một cục da bong ra khiến mình tự ti vô cùng. Dù biết rằng trong thời gian mang bầu chắc chẳng ai để ý đến nhan sắc của mình nhưng tự bản thân mình thấy vô cùng khó chịu.
Nguyên nhân là do chất lỏng trong cơ thể thông thường làm nhiệm vụ cung cấp độ ẩm cho da nay được chuyển trực tiếp đến bào thai vì vậy da và môi chúng ta hay bị khô. Ngoài ra, nếu bạn đã thuộc dòng da khô thì đến lúc mang bầu hiện tượng này sẽ càng biểu lộ rõ rệt hơn. 1 chị bạn cũng bị chứng khô da thế. Chị mách mình về lấy mật ong bôi lên môi ngày 2 lần. Cách này chị học được từ chính mẹ chị. Chị bảo các cụ ngày xưa đâu có kem dưỡng môi như chúng mình bây giờ nên toàn dùng cách này mà sử dụng mật ong lại an toàn nữa chứ.

Suc khoe ba bau trong mua dong lanh 2
Ngay tối hôm đó về bôi thử sau khi đã vệ sinh răng miệng cẩn thận. Sau một đêm ngủ dậy đúng là môi mềm và bớt khô rát hơn hẳn. Chị bạn mình còn nói rằng mật ong chứa đầy đủ các vitamin cơ bản tốt cho da và có tác dụng ngăn ngừa nứt nẻ da nữa. Hồi mang thai tập 2, chị sử dụng mật ong như loại kem dưỡng bôi môi mỗi tối thế mà chẳng thấy bị khô và nứt nẻ môi nữa.
Từ nay mình sẽ chăm chỉ dưỡng môi theo cách của chị, hy vọng môi sẽ không còn khô, nứt nẻ nữa. Các mẹ có chung hoàn cảnh như mình có thể thử nghiệm nhé. Phương pháp này rất an toàn mà chẳng tốn kém hầu bao.
P/S: Các mẹ lưu ý sử dụng mật ong bôi môi không cần lau đi mà để mật ong tự khô trên môi.

Bài liên quan:

Trị khô môi cho bà bầu mùa đông

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s