Nhung mon sinh to chong nghen cho ba bau 1Chứng ốm nghén sẽ không làm bạn mệt mỏi nữa nhờ 7 sinh tố hoa quả bổ dưỡng.

1.Nước ép bưởi

Ốm nghén thường xảy ra trong 3 tháng đầu mang thai nhưng cũng có những người phải chịu đựng trong suốt thai kỳ. Triệu chứng này thường khiến bà bầu có cảm giác nôn ói, buồn nôn, mệt mỏi và vô cùng khó chịu đặc biệt vào buổi sáng và sau ăn.

Mẹ bầu dùng 15g vỏ bưởi rửa sạch, cho vào nồi, thêm 300ml nước đun sôi kỹ, chắt lấy 150ml nước đặc, chia 3 lần uống trong ngày, trước khi ăn 20 phút. Cần uống khoảng 3 – 5 ngày triệu chứng ốm nghén sẽ thuyên giảm.
Bên cạnh đó, uống nước ép, sinh tố bưởi rất giàu vitamin C, pectin, protein, canxi, phốt pho, bổ sung sắt và vitamin B1 giúp tăng sức đề kháng cho sức khỏe mọi người đặc biệt là phụ nữ trong thời gian mang thai.

2.Sinh tố chanh, táo

Hãy thử làm một ít nước ép hoa quả với nhiều chất dinh dưỡng từ táo, chanh sẽ hỗ trợ lượng hydrate và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Nước chanh giúp hổ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa tốt hơn. Bên cạnh đó, táo có vị ngọt, giúp tăng cường sự thèm ăn, thúc đẩy digest, giảm nôn ói và bổ sung kali, vitamin.

Táo rất thơm ngon và chứa một số vitamin, nhiều nhất là vitamin C. Một ly nước táo 160ml cung cấp 61 cal và gần 50% nhu cầu bổ sung dưỡng chất hằng ngày. Ngoài ra, táo còn chứa các axit hữu cơ rất có lợi cho dạ dày, và nhiều cellulose có công dụng phòng chống, điều trị táo bón hiệu quả.

Sự kết hợp nước ép chanh táo còn có tác dụng giảm được chứng sưng phù trong thai kỳ. Đây sẽ là một món sinh tố tổng hợp vừa đủ dinh dưỡng vừa giúp bạn vượt qua những cơn ốm nghén khó chịu.

3.Sinh tố chuối

Chuối chứa nhiều kali, vitamin B6, mangan, đồng thời còn là nguồn cung cấp vitamin A và C và giàu chất xơ hòa tan pectin. Hơn nữa chuối còn giúp con người gỡ bỏ sự trầm cảm. Trong chuối có thành phần giúp não sản xuất 5-HT, giúp xua tan những cảm xúc dễ cáu kỉnh và bi quan, rất phù hợp cho phụ nữ mang thai.

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, những biểu hiện ốm nghén có thể được giảm nhẹ bằng việc tiêu thụ vitamin B6 có nhiều trong chuối.

Thêm vào đó, chuối còn là nguồn cung cấp năng lượng cần thiết cho những phụ nữ mang thai. Một trái chuối khoảng 100g sẽ cung cấp 100kcal, nó không chỉ đóng góp cho sức khoẻ của người mẹ mà còn cho sự phát triển của thai nhi, giúp phát triển một hệ thần kinh trung ương khoẻ mạnh.

4.Sinh tố bơ

Quả bơ chứa nguồn vitamin B6 dồi dào, có tác dụng giảm thiểu triệu chứng buồn nôn thường gặp ở mẹ bầu, vì vậy khi dùng bơ làm sinh tố sẽ trị nghén rất hiệu quả. Vitamin B6 cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hỗ trợ sản xuất hồng cầu.
Ngoài ra, sinh tố bơ chứa nhiều vitamin và dưỡng chất quan trọng rất tốt cho thai nhi và hỗ trợ hệ thống tiêu hóa, xua tan cảm giác mệt mỏi của mẹ bầu. Nguồn chất xơ phong phú còn hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch, tốt của hệ miễn dịch, giúp bộ xương khỏe phòng và trị các bệnh cảm cúm vào ngày đông lạnh.

Nhung mon sinh to chong nghen cho ba bau 3
5.Nước ép cam, quýt

Ốm nghén thường là dấu hiệu của thai kỳ khỏe mạnh. Tuy nhiên, triệu chứng ốm nghén gây ra sự khó chịu vô cùng cho bà bầu. Hãy khắc phục nó bằng nước ép cam quýt để giúp bạn giảm căng thẳng, quay về trạng thái vui vẻ.

Vitamin C trong quýt, cam có tác dụng làm mát gan, giải tỏa ưu sầu, giảm đau, xua tan bực tức, tâm trạng không tốt lúc thai nghén. Một ly nước Cam tươi khoảng 160 ml sẽ cung cấp được 75 kcal và hơn 50% nhu cầu trong ngày về vitamin C cho phụ nữ. Loại flavonoid có trong nước Cam sẽ kết hợp với vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ mao mạch
Nước cam tươi còn là nguồn cung cấp phong phú thiamine và folate. Thiamine tham gia vào quá trình tổng hợp năng lượng, còn folate giúp gia tăng chất lượng máu, ngăn ngừa những khiếm khuyết như bệnh nứt đốt sống ở bào thai.

6.Sinh tố cà chua, đu đủ

Cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C rất tốt, giúp vô hiệu hóa các gốc tự do gây nên bệnh ung thư, tim mạch và lão hóa da. Còn đu đủ chín tốt cho dạ dày, điều trị chứng khó tiêu, nôn mửa đặc biệt là cảm giác buồn nôn khi ốm nghén.

Sinh tố này còn giàu vitamin A, giúp ngăn ngừa mất canxi, chứa các loại enzyme giúp thúc đẩy sự cân bằng trao đổi chất của người mẹ trong quá trình mang thai, khiến bạn không còn cảm giác bị ốm nghén trong những ngày đầu mang thai.

7.Sinh tố dứa

Sinh tố này chứa rất nhiều vitamin C. Men bromelain trong dứa được xem là có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm triệu chứng ốm nghén. Dứa được coi là một phương pháp làm cân bằng những cơn rối loạn tiêu hóa và chứng nôn mửa trong thời gian mang thai.

8.Nước ép cà rốt

Cà rốt có tác dụng tăng cường đào thải chất độc trong cơ thể. Vitamin A giúp  bảo vệ bộ máy tiêu hóa, ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn. Các vitamin, gluxit, protit trong cà rốt đảm bảo nhu cầu về năng lượng khi mẹ cảm thấy mệt mỏi, chán ăn hay ốm nghén.

Một ly nước ép cà rốt 160 ml cung cấp 64kcal chứa một chất chống oxy hóa hữu hiệu khác là axit alphalipoic, giúp tăng cường khả năng của vitamin A, C, E trong việc loại bỏ những gốc tự do độc hại khỏi cơ thể.

Bài liên quan:

Nhứng món sinh tố chống nghén cho bà bầu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s