Thit heo va trung giup thai nhi thong minh hon 1Thói quen ăn sáng với thịt lợn xông khói và trứng đối với các bà bầu đang mang thai có thể giúp thai nhi thông minh hơn, theo một nghiên cứu của trường đại học North Carolina (Mỹ).

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một chất hóa học đặc biệt có nhiều trong thịt lợn và trứng, có thể giúp tăng cường sự phát triển trí não. Nghiên cứu cho rằng chất vi lượng có tên là colin, đóng vai trò quan trọng trong việc giúp phát triển trí nhớ và não cho trẻ từ khi còn ở trong bụng mẹ.
Các nhà khoa học thuộc trường đại học North Carolina (Mỹ) đã tiến hành kiểm tra sự ảnh hưởng của chất colin đối với não của những thai nhi ở loài chuột.

Những con chuột cái đang mang thai được cho ăn những thực phẩm có lượng vi chất colin khác nhau. Kết quả cho thấy tế bào não ở các thai nhi của các chuột mẹ ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều vi lượng colin phát triển hơn so với những thai nhi chuột của chuột mẹ được bổ sung ít colin.

Thit heo va trung giup thai nhi thong minh hon 2
“Nghiên cứu trên chuột của chúng tôi cho thấy rằng chế độ dinh dưỡng (đặc biệt những thực phẩm có chứa chất colin) của những con chuột cái khi mang bầu, có thể làm thay đổi sự phát triển của não ở các thai nhi chuột”, tiến sĩ Steven Zeisel, người đứng đầu nghiên cứu, khẳng định.

Tiến sĩ Gerald Weissmann, tổng biên tập tạp chí Hiệp hội Mỹ về Thực nghiệm Sinh vật học (FASEB) – đăng nghiên cứu trên, nói: “Chúng ta có thể sẽ không coi thịt lợn xông khói là một thực phẩm bổ dưỡng, nhưng những nghiên cứu tương tự như thế này có thể khiến chúng ta phải suy nghĩ lại về lợi ích và những nguy hại của loại thực phẩm này.”

Trước đây, những nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng chế độ ăn của các bà mẹ khi mang thai ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi. Vì thế, có rất nhiều lời khuyên về các thực phẩm dành cho các bà mẹ khi mang thai.

Bài liên quan:

Thịt heo và trứng giúp thai nhi thông minh hơn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s