Ba bau an kieng lam giam IQ cua con 1Thói quen ăn ít hay ăn kiêng của bà bầu trong thời kỳ mang thai có thể làm giảm trí thông minh của con sau khi chào đời, theo nghiên cứu mới được công bố của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Texas (Mỹ).

Các nhà khoa học phát hiện thấy rằng chế độ ăn ít calo và chất dinh dưỡng của các bà mẹ trong khi mang thai có thể khiến con kém thông minh hơn và có nguy cơ gặp các vấn đề về hành vi như tự kỷ, trầm cảm,..
Theo báo Telegraph, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên khỉ đầu chó đang mang thai. Những con khỉ đầu chó này được chia thành 2 nhóm. Nhóm thứ nhất được cho ăn đầy đủ chất dinh dưỡng trong thời gian 5 tháng đầu mang thai. Trong khi đó, nhóm còn lại được cho ăn với lượng dinh dưỡng ít hơn 30% so với nhóm 1.
Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng, thiếu chất dinh dưỡng và calo là nguyên nhân làm hạn chế quá trình phát triển của hàng trăm nơron thần kinh và ảnh hưởng tới hàng trăm gen khác. Điều này làm giảm kết nối giữa các tế bào não của các thai nhi khỉ chó.

Ba bau an kieng lam giam IQ cua con 2
“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng dinh dưỡng của bà mẹ trong thời kỳ mang thai có vai trò quan trọng trong việc phát triển trí não của thai nhi. Thói quen ăn ít calo và nghèo chất dinh dưỡng của các bà bầu có thể khiến con của họ kém thông minh và gặp những vấn đề về hành vi khi lớn lên”, Tiến sĩ Thomas McDonald, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết.
Các nhà khoa học cũng cho rằng sự ảnh hưởng của chất dinh dưỡng tới sự phát triển não bộ của thai nhi càng cao khi các bà mẹ mẹ trẻ. Bởi vì cơ thể của các bà mẹ trẻ vẫn chưa phát triển hoàn thiện nên họ cần nhiều chất dinh dưỡng hơn các bà mẹ đã trưởng thành.

Bài liên quan:

Bà bầu ăn kiêng làm giảm IQ của con

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s