Đối với bà bầu, ngoài các bữa ăn chính trong ngày thì bữa ăn sáng cực kỳ quan trọng, đây là thời điểm nạp năng lượng cần thiết cho 1 ngày hoạt động của cơ thể. Nhưng không phải ai cũng biết làm thế nào để có được một bữa ăn sáng dinh dưỡng cho bà bầu đúng cách.

Sau một đêm ngủ dậy, cơ thể đã tiêu thụ toàn bộ năng lượng được cung cấp trong bữa ăn chiều hoặc tối hôm trước, vì thế một bữa ăn sáng khoa học và đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp bạn và bé yêu khởi đầu một ngày mới hoàn hảo.
Ngũ cốc: một bữa điểm tâm sáng nhẹ nhàng với hạt ngũ cốc, một ít bánh mì sẽ cung cấp hàm lượng chất đạm, chất béo, carbohydrate…cho cơ thể hoạt động hiệu quả.
Trứng: đây là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao. Trong trứng có chất đạm, chất béo, một ít chất bột đường, nhiều loại vitamin, các chất khoáng và men, đặc biệt, chất đạm có trong lòng trắng trứng chứa hàm lượng acid amin có tỷ lệ cân đối, có giá trị sinh học cao hơn các loại đạm khác và đucợ hấp thu hoàn toàn trong cơ thể.

Bua sang dinh duong cho ba bau 2
Mặc khác, bữa ăn sáng dinh dưỡng cho bà bầu cho không thể thiếu rau xanh và hoa quả, đây là nguồn thực phẩm giàu chất xơ, vitamin cần thiết cung cấp cho cơ thể. Một dĩa salad rau, một ly nước ép trái cây tươi như cam, cà rốt, táo, lê, bưởi…thêm vào khẩu phần ăn sẽ rất tuyệt vời đấy.
Ngoài ra, một khẩu phần ăn sáng khoa học không thể không nhắc đến sữa , chỉ cần 1-2 hộp sữa chua, bạn đã được cung cấp 20-25% nhu cầu canxi cho cơ thể, 1 ly sữa tươi cung cấp nguồn acid béo và chất đạm cần thiết cho một ngày hoạt động hiệu quả.
Vì vai trò của một bữa ăn sáng dinh dưỡng cho bà bầu rất quan trọng như thế, nên dinhduongbabau.vn hy vọng các mẹ sẽ có một chế độ dinh dưỡng và một khẩu phần ăn sáng đảm bảo thật đầy đủ dưỡng chất để giúp cả bạn và bé yêu phát triển toàn diện nhé.

Bài liên quan:

Bữa sáng dinh dưỡng cho bà bầu

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s