Mien cua be bo sung canxi cho ba bau 1Cua bể có hàm lượng caxi cao, vị mát, không gây nóng. Nhiều bà bầu đã chọn món ăn này để bổ sung canxi, sắt và các khoáng chất cần thiết cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.

1. Nguyên liệu:

–  1con cua bể 350g (nếu tính cả dây buộc cua thì phải mua con cua 700g)

–   2 vắt miến dong

–   2 tai mục nhĩ, 10 tai nấm hương
–   Hành khô, dầu ăn, gia vị, hạt nêm, mắm, đường

–   Rau thơm: hành hoa, mùi ta, rau răm

–   Nước dùng

Mien cua be bo sung canxi cho ba bau 2

2.Chế biến:

–  Cua bể rửa sạch vỏ bên ngoài, luộc chín, gõ lấy thịt cua để riêng. Giữ lại nước luộc cua

–  Vỏ cua cho thêm nước sôi, lọc 2-3 lần để lấy hết được thịt cua còn sót trong vỏ cua

–   Mục nhĩ nấm hương ngâm nở, thái nhỏ
–   Miến ngâm nước cho mềm, chuẩn bị ăn thì chần qua nước sôi cho chín tới

–   Rau thơm rửa sạch thái nhỏ

–   Phi thơm hành khô, xào thịt cua cùng mục nhĩ nấm hương đã thái nhỏ, nêm nếm mắm và gia vị cho vừa
–   Nước dùng hòa cùng nước luộc cua, nước lọc cua đun sôi cùng chút gia vị

–   Xếp miến đã chần nước sôi vào bát, xúc thịt cua lên trên, rắc rau thơm rồi chan nước dùng

–   Ăn nóng

Bài liên quan:

Miến cua bể bổ sung canxi cho bà bầu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s