Kho vi nhin sex giu con 1Bà bầu kiêng khem đủ thứ, thậm chí nhịn sex suốt chín tháng ròng.

Trong thời gian mang thai, bất cứ cặp vợ chồng nào cũng mang tâm lý là đem đến cho thai nhi những gì tốt đẹp nhất. Họ kiêng khem đủ thứ, thậm chí nhịn sex suốt chín tháng mang thai.

1.Muôn kiểu éo le khi vợ mang thai

Tôi có người bạn tên Khoa, khi mang bầu đứa con đầu lòng, không may vợ anh ấy bị sẩy thai ở tháng thứ ba nên khi có tin vui vợ đang mang thai đứa bé thứ hai, cả gia đình vui mừng khôn xiết. Nghe bất cứ ai mách bảo làm điều gì tốt cho em bé là hai vợ chồng áp dụng ngay lập tức. Có cô bạn của vợ khuyên không nên giao hợp trong quá trình mang thai vì cho rằng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, tính cách và sự thông minh của bé. Thậm chí cô bạn còn quả quyết rằng em bé sẽ cảm nhận được hai bạn đang làm gì. Thế là hai vợ chồng tuân thủ một cách nghiêm ngặt. Mỗi lần ngồi bàn nhậu, Khoa tâm sự: “Nhiều lúc một mình ngồi “vò đầu, bứt tóc” vì chịu cảnh “cám treo, heo nhịn đói” nhưng nghĩ đến con nên đành “gác kiếm”.

Tương tự trường hợp của anh Khoa, anh Danh lấy vợ khi tuổi đã ngoài 40 nên khi hay tin vợ có thai, cả hai giữ gìn rất cẩn thận. Chín tháng chị mang thai là chín tháng anh chịu cảnh “ngủ chay” vì nghe nói sex trong thời kỳ này dễ dẫn đến sẩy thai hoặc sinh non.

Cùng cảnh vợ mang thai nhung trường hợp của anh Tuấn thì ngược lại, chị Loan – vợ anh vì sợ chồng không kiềm chế được bản năng, ra ngoài kiếm “mì ăn liền” nên thường xuyên đòi hỏi chồng. Phần vì sợ vợ nghĩ mình ra ngoài “ăn phở”, phần vì sợ vợ buồn ảnh hưởng đến sức khỏe của hai mẹ con nên anh chiều cho vợ vui. Anh Tuấn chia sẻ: “Thấy vợ mang thai mệt mỏi, cùng với cái bụng ngày một lớn mình thương quá nên không có cảm hứng cho “chuyện ấy” nhưng cô ấy lại chủ động “khai tiệc”.

Kho vi nhin sex giu con 2

2.Hiểu đúng về sex khi mang thai

Theo các chuyên gia, giao hợp trong giai đoạn mang thai không phải là nguyên nhân chính dẫn đến sẩy thai hay sinh non như mọi người vẫn lầm tưởng. Nó càng không thể ảnh hưởng đến tính cách và sự thông minh của đứa trẻ khi chào đời. Sự thật, em bé của bạn được bảo vệ rất chắc chắn trong túi nước ối và “cánh cửa” cổ tử cung của bạn được cấu tạo vững chắc để “đứa em song sinh” của chàng không thể nào xâm nhập vào bên trong. Khi bạn giao hợp và đạt cực khoái, em bé của bạn chỉ có thể cảm nhận được sự chuyển động và có thể bé sẽ có một số phản ứng nhưng đó là do nhịp tim bạn đang đập nhanh chứ bé hoàn toàn không thể hiểu những gì đang diễn ra.

Trừ những thai phụ có tiền sử sảy thai nên tránh giao hợp trong ba tháng đầu của thai kì, hay rơi vào các trường hợp không nên giao hợp như: người có nguy cơ sinh non, bị chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân, đang bị rò rỉ nước ối, cổ tử cung mở sớm. Còn lại những bà bầu có sức khỏe bình thường hoàn toàn có thể gần gũi chồng nếu cả hai cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, các đấng lang quân cần quan tâm ở giai đoạn đầu và cuối của thai kì, do sự thay đổi nội tiết tố và sự xuất hiện thường xuyên các triệu chứng mệt mỏi, đau lưng… có thể làm giảm ham muốn tình dục ở người vợ.

Nhưng lưu ý, dù ở thời điểm nào, sức khỏe có tốt đến mấy thì cũng nên nhập cuộc một cách nhẹ nhàng, chọn những tư thế cả hai cảm thấy thoải mái, tránh những tư thế đè ép vào bụng của thai phụ. Đồng thời, nên sử dụng bao cao su để tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục.

Không phải người đàn ông nào cũng đặt sex lên hàng đầu, vì thế bạn không nên quan niệm lấy sex để giữ chồng. Nên gần gũi với tâm lý gượng ép sẽ đem đến sự mệt mỏi cho cả hai. Hãy trực tiếp chia sẻ tâm trạng và nhu cầu của nhau một cách cởi mở và thể hiện sự yêu thương, quan tâm đến nhau bằng sự vuốt ve, ôm ấp để chín tháng mang thai không phải là nỗi ám ảnh của hai vợ chồng về sex.

Bài liên quan:

Khổ vì ‘nhịn’ sex giữ con

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s