An toan cho ba bau khi an hanh 1Nhiều bà bầu e ngại ăn hành vì sợ nó gây ợ nóng hoặc có những ảnh hưởng bất lợi khác tới mẹ và bé.

Một loại rau gia vị rất thông dụng trên thế giới là hành. Tuy nhiên, nhiều bà bầu e ngại ăn hành vì sợ nó gây ợ nóng hoặc có những ảnh hưởng bất lợi khác tới mẹ và bé.

1.Lợi ích sức khỏe của ăn hành khi có thai

– Methionine và cystine là 2 axit amin trong hành, có tác dụng giải độc cho cơ thể (những độc tố từ kim loại nặng).

– Vitamin C trong hành giúp thúc đẩy hệ miễn dịch cho cơ thể. Chưa kể, hành rất giàu chất chống oxy hóa.

– Hành còn có khả năng thúc đẩy mức độ cholesterol HDL (cholesterol) tốt, cũng như duy trì hàm lượng lipid hợp lý cho phụ nữ mang thai.

An toan cho ba bau khi an hanh 2

– Hành cũng chứa chất chống đái tháo đường tuyệt vời. Chất này còn làm giảm mức độ glucose trong máu, có lợi cho thai kỳ vì giúp ngăn chặn bệnh tiểu đường thai kỳ.

– Hoạt động chống vi khuẩn của hành có thể phá hủy nhiều mầm bệnh gây hại cho phụ nữ mang thai.

– Hành dồi dào vitamin B, C, K, chất khoáng như crom, biotin hỗ trợ thai nhi phát triển.

– Không những thế, hành còn chứa axit folic giúp ngừa khuyết tật ống thần kinh ở bé sơ sinh.

2.Tác dụng phụ khi ăn nhiều hành

– Ăn nhiều hành làm tăng chứng ợ nóng khi mang thai.

– Một số người dị ứng với hành có thể xuất hiện các triệu chứng như buồn nôn, khó thở, chảy nước mũi, phát ban, tiêu chảy, shock phản vệ (trong trường hợp nặng)…

Bạn có thể dùng hành để chế biến các món như canh, xào, sốt… với số lượng vừa phải khi mang thai.

Bài liên quan:

An toàn cho bà bầu khi ăn hành

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s