Bung bau va nhung thac mac 1Khi mang bầu, có nhiều chuyện liên quan đến bụng bầu nhưng thai phụ ít khi biết đến, những thông tin sau sẽ giúp
bà bầu
hiểu thêm một phần nào đó về công việc bầu bí.

1.Hình dáng vòng bụng

Từ tuần 24 trở đi, bụng của thai phụ sẽ có chỗ gò lên, lúc gò ở giữa, hay lệch sang một bên, tuy lúc này bụng trở nên nặng nhưng khi tưởng tượng bạn sắp nắm được tay hoặc chân của bé, cảm giác đó thật khó diễn tả. Đó là biểu hiện thai càng lớn và phát triển khoẻ mạnh. Lúc này bạn nên chuẩn bị đồ dùng cho bé là vừa.

2.Kích thước vòng bụng

Vòng bụng của thai phụ sẽ lớn dần theo sự phát triển của thai nhi, thường vào tuần thứ 16 thai phụ sẽ chọn trang phục rộng để cho thai nhi dễ phát triển, lúc này nhiều thai phụ lo lắng mình sẽ không còn giữ được vóc dáng. Đừng lo lắng, nếu như sau khi sinh thai phụ có chế độ ăn uống phù hợp sẽ mau lấy lại vóc dáng, thai phụ hãy nên nghĩ đến thiên thần bé bỏng của mình sắp được chào đời bạn sẽ không còn cảm thấy buồn và bâng khuâng về vóc dáng của mình.

3.Bụng lớn sinh con lớn, bụng nhỏ sinh con nhỏ?

Theo quan niệm người xưa bụng nhỏ sinh con nhỏ bụng lớn sinh con lớn, vì vậy nhiều bà mẹ khi sở hữu bụng bầu nhỏ lại lo lắng sợ con mình sẽ bị suy dinh dưỡng. Trong thời đại hiện giờ, quan niệm đó chỉ đúng một phần nhỏ, có nhiều trường hợp tuy bà mẹ sỡ hữu bụng lớn nhưng lúc sinh con lại nhẹ ký. Vì thế, việc sinh con lớn nhỏ tuỳ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống của thai phụ. Để dự đoán cân nặng của thai nhi bác sĩ sẽ đo chiều cao tử cung và kết quả siêu âm. Thai phụ nên ăn uống đủ chất để cho thai nhi khoẻ mạnh và nên khám thai theo chỉ định của bác sĩ.

Bung bau va nhung thac mac 2

4.Rốn Chaien

Khi thai nhi lớn dần vòng bụng thay đổi kéo theo đó rốn của thai phụ sẽ lớn theo bằng với mặt bụng. Lúc này bạn sẽ cảm thấy lúng túng vì rốn nhô ra, không biết giấu vào đâu, nhưng bạn không nên bận tâm nhiều về nó, mà bạn hãy nên tự hào vì bé của bạn phát triển ngày càng khoẻ mạnh, vì vậy bạn hãy nên để nó phát triển một cách thoải mái đừng gò bó.

5.Cảm thấy vụng về

Thai lớn, bụng nặng nề bạn làm gì cũng cảm thấy vụng về, khó khăn như: lúc đi qua cửa, khi mang vật gì đó hơi nặng, hay nhiều khi bạn muốn tỏ một cử chỉ âu yếm đối với chồng bạn như muốn ôm ông xã từ phía trước nhưng bị cản vì bụng của mình. Bạn không nên buồn mà bạn hãy cố gắng nghỉ ngơi thật nhiều vì thời gian này là thời gian bạn mệt mỏi nhất vì sự nặng nề của bụng, bạn không nên đi vào chỗ đông người hay không gian chật hẹp. Nếu phải ngồi lâu vì nghỉ mệt, thai phụ nên đặt gối sau lưng để tựa và dùng ghế thấp kê chân cho thoải mái. Lúc ngủ, nên nằm nghiêng bên trái và dùng gối dành cho bà bầu đỡ dưới bụng.

Bụng bầu và những thắc mắc

Web Hosting

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s