Ba bau ne tranh xa cac huong hoa qua hac nong 1Hương hoa có tác dụng trị bệnh nhất định, nhưng nếu quá ngào ngạt, hắc nồng, nó lại là kẻ thù số một, gây động hoặc sảy thai ở bà bầu.

Người Trung Quốc xưa có câu: “Hoa hương di nhân”, dùng để ngợi ca tác dụng trị bệnh của hương hoa, giúp tăng cường trí nhớ, khả năng hiểu biết của con người. Nhưng trên thực tế, tác dụng này chỉ linh nghiệm ở một số loại hoa và một số người. Chuyên gia Vương Hữu Giang tới từ Hiệp hội công nghiệp thực phẩm Trung Quốc khuyến cáo, những loại hoa quá thơm không hề tốt với sức khỏe sản phụ.

Ba bau ne tranh xa cac huong hoa qua hac nong 2

Chuyên gia Vương lý giải, những hương hoa thơm nức, quá nồng hắc có thể kích thích thần kinh của bà bầu, khiến sản phụ đau đầu, buồn nôn, nôn ói, ảnh hưởng xấu tới “sự thèm muốn ăn uống”. Nếu nghiêm trọng, hương hoa còn là thủ phạm gây động thai, thậm chí sảy thai.

Phấn hoa thường chứa một số thành phần hóa học, nếu để rơi vào da hoặc hít phải, bà bầu rất dễ bị dị ứng. Mùi hương càng nồng, mức độ dị ứng càng trở nên nghiêm trọng. Vì vậy, với những sản phụ dị ứng vùng da hoặc cơ quan hô hấp, các hương hoa thơm nồng chính là tai họa, chuyên gia này khẳng định.

Trong thời kỳ đầu mang thai, chị em nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các loại hoa tươi có hương thơm ngào ngạt, nồng đượm như hoa nhài, hoa trúc đào, hoa trạng nguyên (hay còn gọi là hoa Giáng sinh)…Đặc biệt, những loài hoa có cơ chế thải carbon dioxide và hấp thu ôxy vào ban đêm càng dễ khiến lượng ôxy trong phòng bị tiêu hao, không có lợi cho sức khỏe của mẹ và bé. Tốt nhất không nên đặt những loại hoa này tại phòng ngủ. Thậm chí, chị em cũng cần tránh tiếp xúc với các hoa có hương thơm hắc nồng ở bên ngoài.

Chuyên gia  Vương Hữu Giang cũng gợi ý, trong nhà sản phụ nên trồng thêm lô hội và xương rồng. Đây là những thực vật có hương thơm nhẹ nhàng, thanh khiết, có cơ chế thải ô xy vào ban đêm khiến không khí trong phòng càng trở nên thông thoáng. Thậm chí, lô hội được xem là “bảo bối” hút các vật chất có độc trong phòng, như formaldehyde…

Bài liên quan :

Bà bầu nên tránh xa các hương hoa quá hắc, nồng

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s