Phu nu gay thuong sinh co gai 1Cơ thể bà bầu trong thời gian mang thai có rất nhiều điều bí ẩn, hãy cũng khám phá nhé!

Các nhà khoa học đã thực hiện khá nhiều công trình nghiên cứu về cơ thể người mẹ trong thời kỳmang thai và gần đây đã thu được 7 phát hiện mới đáng ngạc nhiên…

Những cơn ác mộng trong thời gian mang thai nói lên điều gì? Khi nào phụ nữ có nhiều khả năng sinh bé gái? Vì sao một số ông bố tương lai quan tâm đến con cái nhiều hơn số đông đồng loại?

Nhiều vấn đề về thời kỳ phụ nữ mang bầu đã được tác giả Mỹ, GS Jen Pincott ghi lại trong hai cuốn sách khoa học: “Do Chocolate lovers have sweeter babies?” và “The surprising science of pregnancy”.

Đọc 2 cuốn sách trên, bạn sẽ có cơ hội khám phá không ít chi tiết thú vị.

1.Nếu sinh con gái, ngực của người mẹ sẽ phát triển to hơn

Hoàn toàn tự nhiên, những phụ nữ mang thai con gái thường có bộ ngực “vĩ đại” hơn đồng loại mang thai con trai. Các nhà khoa học giải thích rất đơn giản: bào thai bé trai sản xuất testosteron (hoóc môn nam tính) – hợp chất kìm hãm sự phát triển ngực của người mẹ.

2.Cầu được ước thấy

Người phụ nữ khi mang thai thường nằm mơ thấy đứa con mình sinh ra sẽ là con trai (hoặc con gái) thường đúng với hiện thực. Các nhà khoa học cũng công nhận điều này.

3.Những phụ nữ gầy thường sinh con gái

Những phụ nữ gầy thường có khả năng sinh con gái nhiều hơn – điều này đã được khẳng định qua một số nghiên cứu. Các nhà khoa học đã thống kê tỷ lệ sinh của các bà mẹ có trọng lượng khác nhau.

Theo giải thích của các nhà khoa học, bào thai gái thường khỏe hơn bào thai trai, vì vậy có thể tồn tại được ở môi trường “khắc nghiệt” và môi trường “khắc nghiệt” này thường có ở các bà mẹ gầy hoặc siêu gầy.

Đồng thời nhiều bác sĩ cảnh báo, không nên lựa chọn giới tính của con bằng cách nhịn ăn để giảm cân vì điều này đe dọa đến sức khỏe của thai nhi.

4.Phụ nữ mang thai gợi dục hơn

Mặc dù phần lớn các bà mẹ tương lai đều nghĩ rằng thời kỳ mang bầu làm cho bản thân kém hấp dẫn, nhưng các ông chồng lại có ý kiến khác. Đề tài về sự hấp dẫn của phụ nữ trong thời kỳ mang thai đã thu hút sự quan tâm của không ít nhà khoa học.

Qua khảo sát, có tới 60% số đàn ông có nhu cầu tình dục với người vợ “mang bầu” của mình không kém gì khi nàng còn son rỗi, 27% đàn ông thậm chí còn có nhu cầu cao hơn.

Thêm chi tiết thú vị: trong thời kỳ cho con bú, người đẹp vẫn tiếp tục hấp dẫn các ông chồng của họ. “Tình trạng” này đạt tới “cao trào” nhất vào thời gian từ khi con được 1,5 tuổi đến 5 tuổi.

5.Mùi cơ thể phụ nữ mang thai ảnh hưởng đến đối tác

Ở giai đoạn thứ ba của thời kỳ mang thai, mồ hôi của người mẹ có chứa một loại hóa chất mới được gọi là kích thích tố. Các nhà khoa học vẫn chưa giải thích được vì sao hóa chất này lại xuất hiện ở thời điểm đó rồi biến mất chỉ có một thời gian ngắn sau khi sinh.

Phu nu gay thuong sinh co gai 2

Nhiều chuyên gia tin rằng kích thích tố đã giúp trẻ sơ sinh nhận ra mẹ của chúng. Mùi hương tinh tế này đã lan sang cả đối tác tạo thành hoóc môn có tên prolactin.

Prolactin tạo ra mối liên kết giữa bố và đứa trẻ, thúc đẩy chức năng làm bố. Những người đàn ông có nồng độ prolactin cao trong thời gian vợ sinh con sẽ chăm sóc và nuôi dưỡng con tốt hơn so với đồng loại có nồng độ prolactin thấp.

6.Tế bào của thai nhi tồn tại trong cơ thể người mẹ suốt cả cuộc đời

Trong thời gian mang thai, các tế bào di chuyển qua lại giữa cơ thể thai nhi và người mẹ thông qua nhau thai – tất cả sẽ “định cư” tại môi trường mới suốt cuộc đời còn lại.

Trong cơ thể, tế bào của thai nhi định cư ở phổi, tủy, da, tuyến giáp, gan, ruột, cổ tử cung, túi mật, lá lách, mạch máu, thậm chí cả tim và não. Thực tế không ít tế bào của con có thể làm thay đổi tâm trạng của người mẹ trong suốt quá trình mang thai và thời gian làm mẹ.

 7.Những cơn ác mộng giúp người mẹ sinh con nhanh hơn

Những cơn ác mộng trong thời gian mang thai không phải là “điềm gở” như mọi người vẫn nghĩ, trái lại đó là điều tốt lành cho người mẹ.

Các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh, những phụ nữ trong thời gian mang thai có giấc mơ sống động thường chuyển dạ nhanh hơn trung bình khoảng 1 giờ so với đồng loại đối chứng. Sinh nhanh nhất là những bà mẹ có những giấc mơ hãi hùng vào thời kỳ thứ ba của giai đoạn mang thai.

Ngoài ra – cũng theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, những cơn ác mộng không chỉ phát huy tác dụng thúc đẩy đứa bé ra nhanh hơn mà còn giúp người mẹ không bị trầm cảm sau khi sinh, đồng thời vô tình mách bảo đối tượng chuẩn bị tốt hơn để sinh con và làm mẹ.

Bài liên quan:

Phụ nữ gầy thường sinh con gái

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s