Ba bau an nhan de bi de non 1Cứ đi đường nhìn thấy nhãn là em lại sà xuống mua luôn. Mà đã ăn nhãn rồi thì không đừng được. Có ngày em ăn hết 2kg nhãn liền.

Ngay từ khi chớm mang bầu, em đã được chị gái nhắc nhở về phi vụ tuyệt đối kiêng khem ăn một số thực phẩm. Chẳng hạn với hoa quả thì chị nhắc em dù có thèm cũng không được ăn đào và đặc biệt là ăn nhãn. Em hỏi chị tại sao lại phải kiêng thì chị gái bảo chị cũng không biết, chỉ thấy 100% các bà bầu đồn thổi thế. Do đó, cứ kiêng cho lành là hơn hết.

Vì thế thông tin về mang bầu ăn nhãn dễ bị xuất huyết và đẻ non thực sự thì không phải em không biết thông tin này. Mà ngay hồi mới có bầu chị gái em đã cập nhật cho rồi. Rất nhiều lần em cũng từ chối lời mời ăn nhãn của các đồng nghiệp khi mang lên văn phòng dù trong lòng cũng rất thèm ăn. Những khi ấy em toàn phải động viên chính mình, bụng bảo dạ là cố kiêng khem vì sức khỏe của con.

Nhưng chỉ được hơn 1 tháng, mùa nhãn đến rồi, ra chợ nhìn thấy nhãn em đã thèm quá. Vài lần em đã cố chỉ mua nửa cân nhưng ăn xong em vẫn thòm thèm kinh khủng. Cứ đi đường nhìn thấy nhãn là em lại sà xuống mua luôn. Mà đã ăn nhãn rồi thì không đừng được. Có ngày một mình em thí thút ăn hết 2kg nhãn liền.

Trộm vía từ đầu mùa đến giờ em ăn bao nhiêu là nhãn nhưng 2 mẹ con vẫn phát triển bình thường. Thậm chí 2 mẹ con còn tăng cân khá nhanh. Vì không có dấu hiệu gì đáng ngại nên em vẫn cứ tiếp tục ăn.

Ngoài ra từ đầu mùa nhãn đến giờ, ngoài mua nhãn về ăn em cũng ăn nhiều na, lê, cam, đào các loại. Nói chung cứ mùa nào thức đấy, em chẳng kiêng khem gì hết. Em cứ mua các loại hoa quả đó về ăn đến chán hoặc hết mùa mới dừng.

Ba bau an nhan de bi de non 3

Chị gái em mới đây gọi điện hỏi han em gái mang bầu nghén ngẩm gì không, em khai em đã không làm theo lời chị nói. Em bảo rằng em vẫn ăn nhãn sướng mồm thì thôi. Khỏi phải nói chị gái em trách cứ em thế nào. Chị nói em mang bầu mà không chịu bóp mồm bóp miệng vì sức khỏe của 2 mẹ con.

Chị cũng kể rằng cô bạn thân của chị mới tuần trước cũng ăn vài quả nhãn và một vài múi mít mà bị ra máu thai mất gần cả tuần kìa. Đi khám bác sĩ, bác sĩ bảo tuyệt đối không được ăn nhãn vì thứ quả này rất nóng. Giờ chị bạn của chị phải nằm im bất động và cạch đến già chuyện ăn nhãn trong thai kỳ.

Chị em còn kể về một trường hợp khác về một chị mang thai tháng thứ 7, ngày nào cũng ăn hơn 1kg nhãn vì thèm. Nhưng ăn nhãn rồi chị bị đau bụng mặc dù không đi lại gì nhiều. Và cuối cùng bị đẻ non. Em bé sinh ra được 1,3 kg phải nuôi trong lồng kính mãi. Chị ấy ân hận lắm vì đã trót ăn quá nhiều nhãn.

Nghe chị gái em kể chuyện các bà bầu ăn nhãn phải đối mặt với nhiều triệu chứng nguy hiểm làm em sợ quá. Thế mà từ đầu mùa đến giờ em đã vô tư ăn không biết bao nhiêu quả nhãn rồi. Giờ em mới chỉ mang bầu được hơn 5 tháng thôi, không biết đã ảnh hưởng gì chưa các mẹ nhỉ?

Bài liên quan:

Bà bầu ăn nhãn dễ bị đẻ non

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s