Chuyen ay trong thai ky co tot cho ba bau 1Nhiều bà bầu trong thời kỳ mang thai thường kiêng cữ “chuyện ấy” vì lo sợ sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Thực hư chuyện này là thế nào?

Chúng ta đều biết “chuyện ấy” là vấn đề tế nhị nhưng không thể thiếu của mỗi cặp vợ chồng dù bạn đang mang thai. Tuy nhiên vẫn có nhiều cặp đôi lo ngại rằng quan hệ tình dục khi mang thai sẽ ảnh hưởng đến thai nhi đặc biệt là khi mẹ bầu đạt cực khoái.

Trên thực tế, mẹ bầu nên biết rằng việc đạt cực khoái trong thời kỳ mang thai không những không hại mà còn có lợi cho em bé đấy. Bởi vì khi đó, chất kích thích tố nữ euphoric được sản sinh ra và em bé cảm thấy thoải mái khi ở trong bụng mẹ. Đạt cực khoái, nhất là đạt được nhiều lần sẽ khiến tử cung bị co bóp nhiều hơn, thậm chí kéo dài thời gian co bóp hàng giờ đồng hồ sau khi “quan hệ”. Tuy nhiên, việc co bóp này nhìn chung không ảnh hưởng gì tới sự an toàn của thai nhi.

Chuyen ay trong thai ky co tot cho ba bau 2

Nhiều bằng chứng khoa học còn chứng minh rằng, sinh hoạt  chăn gối khi mang bầu còn giúp tăng cường lưu lượng máu chuyển tới khung xương chậu, dạ con và âm đạo. Điều này có thể gây ra hiện tượng xung huyết, nhưng bù lại người vợ dễ khuấy động hưng phấn và đạt khoái cảm dễ dàng hơn nhiều.

Trong quá trình giao hợp và đạt cực khoái, dạ con bà bầu sẽ liên tục co bóp nhẹ nhàng. Tuy nhiên hoạt động này không gây đứt nhau thai hay sảy thai, sinh non như nhiều mẹ bầu vẫn nghĩ. Trường hợp này chỉ xảy ra với những người sắp sinh hoặc người có tiền sử sinh non.

Tuy vậy, việc quan hệ tình dục khi bầu bí vẫn cần được cẩn trọng nếu bạn  bị bác sĩ khuyến cáo nên hạn chế. Trong trường hợp bạn đã từng sinh non, sảy thai hoặc có bất cứ vấn đề gì xấu liên quan đến thai kỳ, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ về vấn đề này.

Để chuyện sinh hoạt chăn gối trong thời gian mang thai được viên mãn, các cặp đôi nên thử những tư thế yêu phù hợp với ngoại hình của mẹ bầu để được thoải mái nhất. Bạn cũng cần chú ý những vị trí đó phải an toàn và không ảnh hưởng đến em bé trong bụng, không đẩy áp lực lên tử cung.

Trong thời gian mang thai, trừ 3 tháng đầu các mẹ bầu hay gặp cảm giác nôn nao khó chịu và mấy tuần cuối trước khi sinh thai lớn nên cử động khó, còn trong suốt khoảng thời gian còn lại, lúc nào họ cũng thấy nảy sinh “ham muốn” và có khả năng đạt hưng phấn dễ dàng hơn rất nhiều. Các đức lang quân nên nắm bắt được tâm lý này để dễ dàng “chiều” bà xã mình được tốt nhất, để đời sống chăn gối vợ chồng viên mãn ngay cả lúc mang thai.

 Bài liên quan:


Chuyện ấy trong thai kỳ có tốt cho bà bầu

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s