Rat nhieu ba bau co so thich them an ky la 1Hầu hết các bà bầu đều không giải thích được tại sao trong thời kỳ bầu bí họ lại có những thèm muốn kỳ lạ đến vậy

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, vấn đề thèm ăn ở thai phụ có nguyên nhân do cơ thể họ thiếu các loại vitamin cần thiết, ở một số trường hợp khác là do ‘phản ứng’ của việc mang thai. Dưới đây là 7 thèm muốn kỳ lạ nhất ở bà bầu mà các chuyên gia đã thống kê được:

1. Bã cà phê

Bã cà phê chắc chắn là một trong những ham muốn đặc biệt nhất của phụ nữ mang thai. Điều này nghe có vẻ như hơi vô lý nhưng trên thực tế, rất nhiều thai phụ thèm bã cà phê. Nguyên nhân được xác định là do cơ thể thai phụ đang thiếu một lượng lớn chất sắt.

Để khắc phục hiện tượng này, bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra lượng sắt còn thiếu trong cơ thể, bổ sung kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

2. Món trộn hoa quả và thịt

Rất nhiều cách kết hợp thức ăn khá đặc biệt mà chỉ bà bầu mới ăn được như dâu tây trộn cá ngừ, thịt gà với nho, xúc xích trộn mứt đào, nhiều bà bầu còn ăn quả việt quất với thịt gà.

3. Kem kết hợp với sữa

Sữa là đồ uống rất phổ biến của tất cả các bà bầu nhất là trong giai đoạn đầu của thai kì vì thời gian này, phôi thai đòi hỏi cung cấp lượng lớn canxi. Tuy nhiên, với nhiều thai lại có những cơn thèm sữa đến cuồng nhiệt khi uống hết 2 lít sữa mỗi ngày. Có thai phụ còn trộn kem vào cùng các loại sữa và coi đây là món ăn khoái khẩu.

4. Trộn nước sốt cay, mù tạc vào tất cả đồ ăn

Sự thèm ăn gia vị cay tuy không phổ biến nhưng cũng xảy ra ở không ít thai phụ. Một số phụ nữ thèm cay đến mức tất cả đồ ăn hằng ngày của họ đều được trộn gia vị cay, nướt sốt, mù tạc. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì điều này không hề gây hại cho em bé trong bụng. Nhiều bà mẹ còn cho biết, việc ăn đồ cay khiến bé của họ chuyển động mạnh hơn.

Rat nhieu ba bau co so thich them an ky la 2

5. Thực ăn mặn

Tuy không nhiều nhưng có đến 10% thai phụ có sở thích thèm ăn đồ mặn trong thời gian mang thai.

6. Bơ đậu phộng kết hợp với phomat

Đây cũng là một sự kết hợp độc đáo mà chỉ có bà bầu mới có thể ăn được. Việc thèm ăn đậu phộng là do cơ thể thai phụ thiếu lượng lớn magie. Được biết, 1 kg bơ đậu phộng có chứa hơn 700mg magie. Kết hợp bơ đậu phộng với phomat sẽ cung cấp lượng magie và canxi cần thiết  rất có lợi cho phụ nữ mang thai.

7. Tất cả mọi thứ đều phải ngọt

Thèm ngọt là hiện tượng phổ biến ở phụ nữ mang thai. Trong một cuộc khảo sát mới đây, có đến 80 % thai phụ cho biết họ luôn có cảm giác thèm ngọt và có thể trộn nước sốt socola vào tất cả các món ăn.

Bài liên quan

 Rất nhiều bà bầu có sở thích thèm ăn kỳ lạ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s