Cac ba bau nen can trong voi giay cao got 1Mặc kệ khuyến cáo và cả sự ngăn cản của y khoa, nhiều bà bầu nổi tiếng vẫn mạo hiểm sử dụng những đôi giầy cao chênh vênh.

Theo cả những nghiên cứu khoa học hiện đại lẫn kinh nghiệm lưu truyền trong “dân gian”, phụ nữ mang bầu tuyệt đối tránh những đôi giầy cao gót. Chứng minh của y học, những đôi giầy cao có nhiều tác động xấu tới sức khoẻ của cả mẹ và bé.

Một mặt chúng khiến người mang bầu bị đau lưng, mỏi chân, tê bì phù nề. Mặt khác, khi sử dụng giầy cao, người mẹ phải dùng nhiều lực để di chuyển hơn giầy trệt, lực đó tác dụng xuống mặt sàn và phản xạ lại lên cơ thể đặc biệt là vùng bụng dưới. Điều này khiến chiếc bụng bầu có nguy cơ bị xung động và ảnh hưởng nhiều. Thực tế đã chứng minh, những bà mẹ ở đầu thai kỳ có nguy cơ sẩy thai rất cao khi liên tục đi giầy cao gót và di chuyển mạnh.

Tuy nhiên, mặc kệ những khuyến cáo và cả sự ngăn cả của y khoa, nhiều bà mẹ nổi tiếng vẫn mạo hiểm sử dụng những đôi giầy cao chót vót. Biện minh cho sự “dũng cảm” không cần thiết này được giải thích như sau:

Cac ba bau nen can trong voi giay cao got 2

Trước nhất là vì tính chất công việc. Vốn là những nghệ sỹ, họ đã quen với sự chau chuốt hình ảnh trước khi xuất hiện trước công chúng. Một ca sĩ, người mẫu hay diễn viên mà xuất hiện trên sân khấu với đôi chân bỗng “ngắn” hơn thường thấy, bộ dạng thấp béo hoặc kém chau chuốt là điều khó chấp nhận với chính họ. Mong muốn níu giữ và “bảo quản” hình ảnh của mình ở mọi thời điểm khiến nhiều bà bầu phải đánh đổi bằng cả sự đau đớn, khó chịu.

Lý do thứ hai có lẽ là do niềm đam mê cái đẹp quá lớn đã thấm vào máu thịt của các bà mẹ ngôi sao từ rất lâu. Thật khó hình dung nổi khi các người đẹp mặc những thiết kế dạ hội thướt tha, lê quét trên thảm đỏ mà lại đi giầy búp bê hay những đôi sandal “cục mịch”. Ngoài ra, khi bầu bí, các số đo hình thể cũng tăng lên vượt trội, các người đẹp càng mong muốn dùng giầy cao gót để “vớt lại” chút thanh thoát, uyển chuyển trước đây.

Bài liên quan

Các bà bầu nên cẩn trọng với giầy cao gót

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s