Ba bau thua can nen uong sua ra sao 1Một phụ nữ mang thai hỏi: ‘Tôi hơi thừa cân nên thường uống sữa bột tách kem (skim milk). Bây giờ có bầu, tôi có cần chuyển sang sữa bầu (là sữa nguyên kem – whole milk) không? Như thế có đủ chất cho bào thai không? Sữa đậu nành có hại cho phụ nữ mang thai không?’

Chuyên gia dinh dưỡng Julie Redfern giải đáp:

Bạn có thể tiếp tục uống sữa tách kem hoặc ít kem (như bạn từng uống trước khi mang thai) trong suốt quá trình thai nghén mà không cần phải đổi sang sữa nguyên kem. Chất béo có trong sữa bột nguyên kem là loại no, không có lợi cho sức khoẻ tim mạch nói riêng và sức khoẻ tổng quát nói chung. Để giảm lượng chất béo no trong chế độ dinh dưỡng, nên chọn loại sữa tách kem hoặc có 1% kem để dùng, ngay cả khi bạn đang mang thai.

Ba bau thua can nen uong sua ra sao 2
Chất béo cần cho cơ thể mẹ và tăng trưởng bào thai có thể thay bằng chất béo khoẻ mạnh, chẳng hạn chất béo có trong cá (những loại cá an toàn cho thai phụ), tinh dầu olive, tinh dầu canola (canola oil), tinh dầu hạt lanh, óc chó, các loại bơ và quả bơ.

Để đủ canxi cho thai kỳ, nên uống khoảng 3 cốc sữa (mỗi cốc khoảng 120-150ml) mỗi ngày, ăn uống các thực phẩm giàu canxi như sữa chua, phômai, rau có lá xanh đậm, nước cam để giúp hấp thu canxi tối đa.

Sữa đậu nành có hàm lượng chất béo thấp hơn so với sữa bò. Nếu thích sữa đậu nành, nên chọn loại được bổ sung canxi.

Bài liên quan

Bà bầu thừa cân nên uống sữa ra sao

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s