Ba vau can tranh nhung gi trong 3 thang dau 1Ở nhà, bà bầu cần tránh tắm nước nóng quá, nên dùng nước tắm ấm nhất là trong 3 tháng đầu tiên, các loại thuốc xịt, dọn phân chó, mèo…

1.Tránh tắm nóng

Tắm với nước quá nóng có liên quan đến bất thường thai nhi, đặc biệt là hệ thống thần kinh của bé, tương tự như khi người mẹ bị sốtKhi cơ thể mẹ phải chịu nóng một thời gian dài, thân nhiệt sẽ tăng cao, có thể ảnh hưởng đến con của bạn.

Nên dùng nước tắm ấm, nhất là trong 3 tháng đầu tiên.

2.Tránh hóa chất độc hại

Không nên dùng bất kỳ loại thuốc xịt nào khi bạn ở nhà, bao gồm cả dung dịch xịt muỗi, côn trùng, nước xịt phòng… Bạn nên tìm các lựa chọn khác để thay thế. Mặc dù nhiều loại dung dịch xịt có chứa hydrocarbon halogen hóa (chứ không phải là CFC), đã được chứng minh là không gây hại cho bào thai và người mẹ; nhưng cách khôn ngoan là nên tránh xa để đề phòng.

Thai phụ cũng nên tránh hóa chất hơi, chẳng hạn như xăng, dầu. Đây là nguồn gây độc và không bao giờ bạn được hít vào (dù là đang mang thai hay không). Hãy đọc kỹ thành phần các dung dịch hóa học mà bạn sử dụng, chẳng hạn chất lỏng tẩy rửa, hơi sơn, một số loại keo dán, dung dịch làm sạch bếp ga, lò nướng…

Ba vau can tranh nhung gi trong 3 thang dau 2

3.Toxoplasmosis trong thời kỳ mang thai và em bé của bạn

Ký sinh trùng này gây các triệu chứng giống như cúm ở người lớn nhưng nghiêm trọng là nó có thể gây hại cho bào thai. Nó có thể gây tổn thương não, mù lòa ở bé tương lai.

Toxoplasma được tìm thấy trong phân của động vật bị nhiễm bệnh (đặc biệt là mèo) và khi ăn thịt chưa nấu chín. Khoảng 80% dân số kháng thể với Toxoplasma nhưng phụ nữ mang thai thì khả năng miễn dịch kém hơn.

4.Gợi ý an toàn cho sức khỏe của bạn

– Không ăn thịt sống hoặc nấu chưa chín, đặc biệt là thịt lợn, thịt bò.

– Không ăn thịt chó hay thịt mèo. Nếu nuôi chó (mèo) nên để bát đựng thức ăn của chúng cách xa nơi nấu nướng, ăn uống của gia đình. Không vuốt ve vật nuôi.

– Không dọn phân chó hay phân mèo. Nếu phải dọn, bạn nên đi găng tay và rửa tay bằng chất khử trùng sau đó.

– Nếu có vườn thì nên đeo găng tay khi làm đất trong vườn. Rửa tay sau khi làm vườn.

 Bài liên quan


Bà bầu cần tránh những gì trong 3 tháng đầu

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s