Lam sao de giu chong luc mang thai 1“Chuyện ấy” đối với bà bầu là vấn đề tế nhị nhưng lại khiến không ít cặp đôi gặp rắc rối khi không tìm được tiếng nói chung.

Mang thai là niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ bến của tất cả các cặp vợ chồng nhưng bên cạnh niềm vui lớn đó một số cặp đôi cũng gặp phải rắc rối nhỏ trong chuyện sinh hoạt chăn gối. Từ xưa đến này, hầu hết các bà vợ đều lo ông xã đi “ăn vụng” lúc vợ mang thai, vì vậy mà đã có không ít những câu chuyện “dở khóc dở cười” liên quan đến chuyện “giữ chồng”.

1.Mệt mỏi vì cố chiều chồng

Ngay từ những tháng đầu mang thai, mấy chị em cũng cơ quan H đã rỉ tai cô rằng: Lo mà khéo léo giữ chồng không nó đi “ăn chả” đấy nhé. H cũng nghe rất nhiều câu chuyện về vấn đề này vì khi mang thai vợ không có sức để chiều chồng và trong 9 tháng đó, các đấng mày râu không ngần ngại cho mình được phép “ăn vụng”.

Vì vậy khi mang thai tháng thứ 3 mặc dù cô chẳng có ham muốn gì nhưng sợ “bỏ đói chồng” lâu quá anh sinh hư, thế là H cố gắng chiều chồng. Trong những tháng này, cô còn thường xuyên đối mặt với chứng nôn ói, ốm nghén vô cùng khổ sở cộng với việc lo lắng cho đứa con trong bụng nên H phải thường xuyên lên mạng, đọc báo tìm hiểu những tư thế yêu an toàn cho bà bầu, rồi thì những cách tăng ham muốn khi mang thai…

Tuy vậy, những kiến thức trên cũng chẳng ăn thua là mấy khi mà dù đã rất cố gắng nhưng mỗi lần làm “chuyện ấy”, cô chẳng có tí ham muốn nào. Cứ cố gắng như vậy đến tháng thứ 6 thì H không thể chịu nổi nữa nên đành chia sẻ sự thật với chồng. Nghe xong chuyện chị chiều anh vất vả như thế nào, rồi tâm trạng lo anh “ăn vụng” ra sao, đã khiến chồng H phì cười nhưng cũng thông cảm với vợ. Từ đấy, chồng cô cũng không đòi hỏi “chuyện ấy” nữa. Thay vào đó, anh quan tâm đến vợ con hơn. Mỗi khi có thời gian anh lại ở bên cạnh vợ để chị được an tâm cho chuyện sinh nở. Nhờ vậy mà H cảm thấy thoải mái để chăm lo cho thai nhi nhiều hơn.

2.Vợ quá “sung”, chồng đuối sức

Ngược lại với H, chị L lại thừa cảm hứng “yêu” lúc mang thai. Cũng với tâm lý lo chồng đi “ăn vụng” khi vợ bầu bí, chị L sẵn sàng phục vụ chồng bất cứ khi nào anh có nhu cầu. Nhiều khi dù chồng chẳng muốn nhưng chị lại là người chủ động gợi ra.

Trong 3 tháng đầu ốm nghén, vì suốt ngày nôn ói nên L giữ chân chồng bằng cách lo cho anh từng bừa ăn, giấc ngủ rồi thì chăm anh như một đứa trẻ lên 3. Hết 3 tháng đầu ốm nghén, chị vô tư phục vụ chồng. Có điều lạ là từ tháng thứ 4 trở đi, ham muốn “yêu” của chị lại tăng cao vời vợi. Vừa để đáp ứng được nhu cầu của mình mà lại không lo chồng bị “bỏ đói”, có hôm chị đòi anh chiều đến hai ba lần. Cứ nghĩ như vậy chồng chị sẽ sung sướng mà quên việc sẽ đi “ăn vụng” nhưng chị có biết rằng anh mệt mỏi đến mức nào.

Từ ngày vợ có bầu, vì thai hơi yếu nên anh chị quyết định cho chị nghỉ làm ở nhà dưỡng thai. Cùng vì thế mà anh phải cố gắng làm nhiều hơn để tăng thêm thu nhập cho gia đình và có điều kiện hơn để chăm sóc vợ con. Cả ngày làm mệt nhoài ở công sở, đến tối về lại phải chiều vợ khiến anh cảm thấy kiệt sức. Có nhiều lúc anh còn cảm thấy chẳng mặm mà gì với  “chuyện ấy” nữa dù vợ vẫn “sung” như hổ đói.

Mọi chuyện chỉ được hạn chế khi trong một lần “yêu”, chị L bị động thai. Sợ hãi, lo lắng, hai vợ chồng đi khám thai ngay lập tức. May là cái thai vẫn khoẻ mạnh, phát triển bình thường. Sau hôm đó, hai vợ chồng chị cũng trao đổi thẳng thắn mọi chuyện với nhau. Và lúc này gánh nặng tâm lý của hai người mới được tháo gỡ hoàn toàn.

Lam sao de giu chong luc mang thai 2

3.Không để chồng có cơ hội “ăn chả”

Dù không có sức để chiều chồng như L và cũng không cố gắng ép mình trong “chuyện ấy” như H nhưng T lại có chiêu bài khác. Cô giữ chồng không khác gì chăm một đứa trẻ lên 3. Cô lo từng bữa ăn tại công sở cho anh để anh không phải đi ăn hàng và không có cơ hội tiếp xúc với bất cứ cô gái nào. Dù đang trong giờ làm việc nhưng T vẫn gọi điện chỉ để hỏi anh đang làm gì, đang ở đâu?…

Nhiều khi T còn “chụp mũ” anh khi nói bóng nói gió rằng hôm nay chắc anh đi với cô này cô kia, hay nói những lời nghen tuông vớ vẩn… Những điều này khiến chồng T bực bội vô cùng. Đã có lúc anh không kiền chế nổi và hai vợ chồng sảy ra mâu thuẫn. Sau này nhờ một người bạn anh mới biết được rằng vợ anh đang rất lo anh đi ngoại tình, anh đã nói chuyện trực tiếp với vợ và vì vậy, hai vợ chồng tìm được tiếng nói chung. T cũng không còn giữ chồng như trước nữa còn  chồng cô thì quan tâm đến vợ nhiều hơn ngay cả khi đang lamg việc cũng như ở nhà.

4.Giữ chồng đúng cách

Những người vợ trong các trường hợp trên đều may mắn khi có một người chồng tâm lý và yêu thương vợ con. Nhưng để có được sự hoà thuận trong cuộc sống gia đình thì việc trò chuyện trao đổi thẳng thắn là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai.

Vì vậy người vợ không nên cố gắng chịu đựng hi sinh hay kiểm soát chồng quá chặt chẽ mà làm cho cuộc sống gia đình trở nên căng thẳng, nghẹt thở. Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc và thai kỳ khỏe mạnh chỉ đến với những cặp đôi có sự cảm thông, chia sẻ với nhau mà thôi.

Bài liên quan

Làm sao để giữ chồng lúc mang thai

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s