Thời gian chủ yếuLam gi de be yeu ngu ngon giac 1 của trẻ nhỏ là dành cho giấc ngủ, trẻ lớn lên cũng trong giấc ngủ. Vậy làm thế nào để trẻ có giấc ngủ sâu hơn?.

Mình làm mẹ khi mới 25 tuổi, nên lần đầu nuôi con mình cũng không có nhiều kinh nghiệm, nhưng mình hay đọc sách báo và cũng rút ra được chút it kinh nghiệm nuôi trẻ, mình muốn chia sẻ cùng bạn đọc 3 cách rất đơn giản để giúp trẻ ngủ ngon giấc và sâu hơn

Khi trẻ còn nhỏ thì hoạt động chủ yếu của trẻ là giấc ngủ. Nhưng làm thế nào để cho giấc ngủ của trẻ được sâu hơn bạn hãy làm như sau:

1. Đừng cho bé ăn quá no

Ăn no vừa đủ sẽ giúp bé dễ ngủ hơn và không bị thức giấc nửa chừng vì đói, bạn hãy tưởng tưởng xem bạn mất bao nhiều thời gian dỗ dành ru con ngủ, mà ngủ được một tý bé đã dậy ngay, vậy là bạn lai phải ru ngủ lại từ đầu. Vì thế bạn nên cho bé ăn hoặc bú trước khi ngủ.

Lam gi de be yeu ngu ngon giac 2

2. Nghe nhạc khi ngủ

Bạn cũng biết các chuyên gia thường khuyên các bà bầu nên nghe nhạc khi mang thai, vì âm nhạc góp phần kích thích não bé phát triển. Nên muốn trẻ ngủ ngon hơn thì bạn nên mở nhạc nhẹ cho bé nghe khi bắt đầu ngủ (có thể là những bài hát ru, hay những bản nhạc ghi ta không lời). Chắc chắn bé sẽ ngủ ngon hơn.

3. Tắt đèn khi ngủ.

Để tạo không gian ngủ tốt hơn cho bé yêu , bạn nên tắt đèn khi bé ngủ vào ban đêm. Nhưng bạn cũng có thể bật đèn ngủ và như thế sẽ tạo thói quen cho bé khi ngủ là bé sẽ biết đã đến giờ đi ngủ.

Đấy là 3 cách rất đơn giản mà lại hiệu quả cho giấc ngủ con yêu của bạn, mình đã làm cách đây 3 năm, và giờ thì con mình đã được hơn 3 tuổi rồi. Chúc các bé nhà bạn luôn có giấc ngủ ngon hơn để thật tỉnh táo khi mỗi sang mai thức đậy đón nhận một ngày mới tràn ngập yêu thương và hạnh phúc. Các bạn hãy ủng hộ mình nhé!

Bài liên quan

 Làm gì để bé yêu ngủ ngon giấc

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s