Bien phap nao tot ngua say thai tro lai 1Theo các chuyên gia, khi trải qua một lần sẩy thai sẽ có thể gây nên những tổn thương về cảm xúc và thể chất đối với chị em. Nhưng điều đó không có nghĩa là những chị em đã bị sẩy thai không thể có con được nữa trạng sẩy thai trở lại.

Trước hết, điều quan trọng là bạn cần nhận biết được các nguyên nhân gây sẩy thai và cách ngăn ngừa tình trạng sẩy thai trở lại.

Giới chuyên môn cho biết, tình trạng sẩy thai thường xảy ra trong khoảng thời gian tuổi thai ít hơn 20 tuần. Về cảm xúc, đôi khi chị em cảm thấy bị tội lỗi và tự cho rằng nguy cơ này sẽ lại xảy ra với họ ở những lần mang thai sau.

Nguyên nhân gây nên tình trạng sẩy thai thường khác nhau giữa người này và người khác, như tình trạng nhiễm sắc thể của bào thai, tuổi của người mẹ (trên 35 tuổi), tình trạng bất thường ở dạ con, rối loạn chuyển hóa hoặc hormone, rối loạn hệ miễn dịch hoặc cũng có thể do tình trạng nghẽn các mạch máu có nhiệm vụ nuôi bào thai…

Đối với những chị em đã trải qua hai hoặc nhiều lần sẩy thai trong khỏang thời gian quý đầu của thai kỳ, hoặc bị sẩy thai một lần vào giai đoạn quý thứ hai của thai kỳ, cần phải được kiểm tra và đánh giá của các bác sĩ sản khoa. Việc kiểm tra bao gồm xét nghiệm máu, siêu âm dạ con, nội soi tử cung, sinh thiết màng trong dạ con để xác định cụ thể nguyên nhân gây sẩy thai.

Bien phap nao tot ngua say thai tro lai 2

Theo trang web MSN (Microsoft Network), nếu phát hiện được chính xác nguyên nhân gây sẩy thai và điều trị, tình trạng mang thai thành công đối với những chị em đã bị sẩy thai có thể lên đến 90%.

Dưới đây là một số việc mà các chuyên gia khuyên bạn cần tuân thủ trong khi mang thai để giúp thai nhi được mạnh khỏe và ngăn ngừa tình trạng sẩy thai trở lại:

– Thường xuyên thực hiện chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng cũng như việc bổ sung axít folíc hàng ngày.

– Từ bỏ các thói quen gây nguy hại cho sức khỏe như uống rượu, hút thuốc lá và tránh tiếp xúc với môi trường có khói thuốc lá.

– Luyện tập thể chất thường xuyên, đặc biệt với những môn có cường độ thấp như đi bộ.

– Duy trì thể trọng ở mức cân đối, tránh để tăng cân.

– Cắt giảm tiêu thụ các loại thức uống và thực phẩm có chứa chất cafein.

– Tham khảo ý kiến các bác sĩ trước khi sử dụng các loại thuốc trong thời gian mang thai.

– Tránh để phơi nhiễm các loại phóng xạ hoặc hóa chất vì chúng có thể gây nguy hiểm tới thai nhi, đặc biệt khi bạn phải làm những công việc có liên quan đến các chất phóng xạ.

– Luôn bảo đảm thú nuôi trong nhà phải ở tình trạng mạnh khỏe và thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ.

 

Bài liên quan

Biện pháp nào tốt ngừa sẩy thai trở lại

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s