Nhung lo lang cua ba bau trong mua dong 1Bạn cho rằng thời tiết giá lạnh khắc nghiệt mùa đông sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu và sự phát triển của thai nhi. Bạn đang rất lo lắng liệu em bé của mình có bị lạnh khi đang ở trong bụng.

 Hãytham khảo những giải đáp dưới đây.
1.Thời tiết quá lạnh, bạn lo em bé trong bụng sẽ không đủ ấm?

Bạn nên biết rằng nhiệt độ tự nhiên trong cơ thể bạn đã đủ giữ nhiệt cho em bé cho dù thời tiết có lạnh giá đến đâu. Vì vậy, bạn đừng quá lo lắng cho em bé nhé. Mang thai vào mùa đông đôi khi còn có lợi hơn mùa hè. Nhiều bà bầu chia sẻ rằng khi mang thai vào mùa lạnh đặc biệt là những tháng cuối, họ không cảm thấy quá nóng bức và nặng nề như mùa hè. Thời tiết lạnh cũng giúp bà bầu ngủ ngon và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

2.Tôi sẽ chết mất nếu mắc chứng cảm cúm suốt mùa đông khi đang mang bầu?

Không phải cứ vào mùa đông là bạn sẽ mắc cảm lạnh hoặc cảm cúm đâu. Dù khi mang thai, sức đề kháng của mẹ bầu có yếu hơn nhưng nếu bạn quan tâm đến cơ thể một chút thì hoàn toàn có thể tránh nguy cơ mắc bệnh. Vì vậy, vào những ngày mùa đông giá rét, chị em bầu cần lưu ý giữ ấm cho cơ thể, mặc đủ ấm khi đi ra đường và ăn uống những thực phẩm đủ chất dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng.

Nhung lo lang cua ba bau trong mua dong 2
3.Thời tiết lạnh sẽ khiến tôi ăn mặc lôi thôi nhất là khi mang thai?

Suy nghĩ này của bạn hoàn toàn sai rồi. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã thời trang cực đẹp cho bà bầu mùa đông. Bạn hoàn toàn có thể chọn lựa được áo len, áo khoác, khăn ấm… dù đang mang bầu. Thời trang bầu ngày nay cũng rất phong phú và đa dạng. Các bạn có thể thoải mái lựa chọn cho phù hợp với mình nhé!

4.Tôi không thể tham gia bất cứ hoạt động ngoài trời nào khi mang thai vào mùa đông?

Điều này chỉ đúng với những hoạt động ngoài trời nguy hiểm như trượt tuyết, cưỡi ngựa… Còn lại mẹ bầu vẫn có thể thoải mái tham gia hoạt động ngoài trời nếu bạn muốn. Việc tập luyện thể thao dù vào mùa đông thì cũng luôn được khuyến khích vì chúng rất tốt cho bà bầu. Bạn cũng đừng quên đi tắm nắng hoặc đi bộ, tập yoga hàng ngày. Dù vậy, chị em rất cần đảm bảo đủ ấm khi ra khỏi nhà vào mùa đông nhé!

Bài liên quan

Những lo lắng của bà bầu trong mùa đông

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s