Ba bau nen chon giay bet de di cho va di dao 1Thật đáng tiếc là cỡ giày của bà bầu đang ngày càng thay đổi. Sự thay đổi này có phải mãi mãi, bạn có thể trở về cỡ giày bình thường như trước khi mang thai được không?

Có 3 lí do dưới đây khiến chân bà bầu phình to ra và chắc chắn hãy đọc xong bài này trước khi bạn quyết định mua một đôi giầy mới:

Lí do thứ nhất là chân của bạn bị to ra do chứng phù – là một trong những triệu chứng bạn thường gặp trong thai kì. Nguyên nhân của chứng phù là do sự trữ nước.

Chân bạn càng to hơn nếu như bạn lại diện một đôi tất dày. Chính vì vậy mà đôi giày đang đi không thể nào mà đi nổi nữa.

Tuy nhiên, không phải là do uống nhiều nước khiến bạn như thế đâu. Bạn không nên cắt giảm lượng nước uống vào. Mỗi ngày uống khoảng 8 cốc nước, chứng phù sẽ giảm.

Lí do thứ hai là chắc chắn trong thai kì, bạn lên cân tới mức “khủng” rồi cho nên chân to ra là điều dĩ nhiên. Cần phải có được một chế độ ăn cân bằng theo hướng dẫn của các chuyên gia dinh dưỡng để sau sinh, chân bạn trở lại bình thường.

Ba bau nen cho giay bet de di cho va di dao 2

Lí do cuối cùng là do hormone gọi là relaxin. Để chuẩn bị cho sự ra đời của bé yêu, cơ thể bạn sẽ làm lỏng các gân, cơ khiến cho bé có không gian trong bụng để phát triển, cũng là để cơ thể bạn có độ đàn hồi vào thời gian bé “chui” ra.

Thật không may là hormone relaxin không chỉ có ở chỗ cần có mà còn có ở chỗ không cần có ấy là ở đôi chân của bạn. Chân bạn cũng sẽ bị to ra.

Trả lời cho câu hỏi: “Chân to này có phải là mãi mãi không?” Xin thưa rằng đó là còn tùy thuộc vào cơ thể bạn. Sau khi sinh, hormone relaxin làm xong nhiệm vụ của nó và có thể để lại dấu ấn là một đôi chân to mãi mãi nếu như bạn không tập thể dục lấy lại dáng sau sinh.

Cho nên, khi mua giày trong thời gian sinh, hãy mua những đôi trước hết đế bằng hoặc gót cao chỉ 2-3 phân, đi lại dễ dàng và tránh ngã, tránh đau cơ chân. Đấy là lựa chọn về kiểu dáng, còn giá tiền ư? Bạn nên mua những đôi không quá đắt bởi vì chân bạn thay đổi từng ngày, bạn cũng phải thay giày thường xuyên đấy.

Bài liên quan

Bà bầu nên chọn giầy bệt để đi chợ và đi dạo

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s