Vi sao khi mang bau lai khong thich an rau xanh 1Một bà bầu băn khoăn: ‘Tôi muốn có một chế độ ăn cân bằng để thai kì khỏe mạnh nhưng tôi không thể ăn được phần lớn các loại hoa quả và rau xanh. Tôi chỉ tạm ăn được khoai tây, ngô, táo và chuối còn các thứ khác thì không thích hoặc bị dị ứng với các loại quả thuộc dòng dâu tây’

Hoa quả, rau xanh là nguồn thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và cũng để đảm bảo sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, bạn không hứng thú hoặc không thể ăn chúng không có nghĩa là bạn không thể khỏe mạnh. Một vài lời khuyên dưới đây sẽ có ích cho bạn chăng?

Nếu bạn không hấp thu vitamin tổng hợp trước khi sinh thì bạn cần nói chuyện với bác sĩ hoặc người chăm sóc sức khỏe riêng của bạn về tình trạng này và bắt đầu một chế độ bổ sung vitamin tổng hợp cho thai kì. Vitamin tổng hợp không thể có đủ các dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin có trong hoa quả nhưng nó cũng giúp bạn được phần nào.

Theo một chế độ ăn cân bằng trong thai kì có thể khó nhưng ăn nhiều hoa quả và rau xanh là một điều dễ dàng, mang lại nhiều lợi ích. Những gợi ý sau có lẽ sẽ có ích với bạn, trước hết là đối với những loại củ quả mà bạn có thể ăn được trước nhé!

Táo, chuối và khoai tây có thể chứa những vitamin cần thiết cho bạn. Tuy nhiên, bạn thực sự cần những vitamin có trong lá xanh và những loại củ quả màu vàng bao gồm như khoai lang, xoài, mơ, bí ngô, đu đủ.

Thử uống nước ép từ rau xanh và hoa quả xem thế nào. Một cốc nước hoa quả có thể cung cấp cho bạn 35% vitamin A hàng ngày, 80% vitamin C, 3% sắt cần thiết.

Vi sao khi mang bau lai khong thich an rau xanh 2

Dưới đây là một công thức món ăn không chỉ giúp bạn hấp thu vitamin C mà còn cung cấp cho bạn lượng canxi bạn cần. Nhưng nếu quyết định uống nước ép thay vì ăn chúng thì bạn sẽ mất đi một lượng chất xơ từ hoa quả tươi. Vì thế, nên bổ sung chất xơ từ bánh mì, mì sợi hoặc gạo nâu, ngũ cốc, da khoai tây.

Nếu như bạn theo những lời khuyên trên thì chắc chắn bạn không lo mình không khỏe mạnh như những bà bầu khác nữa.

Hãy xem công thức “cứu giúp” bạn:

6 aoxơ nước cam ép cô đặc; 1 cốc sữa chua không béo; ½ cốc sữa tươi; 2 thìa sữa khô không béo; 2 thìa bột mì; 1 thìa vani.

Cách dùng: Trộn tất cả các thành phần trên vào với nhau cho tới khi sủi bọt. Thưởng thức ngay lập tức.

Lượng dinh dưỡng bạn sẽ có là:

– Calo: 267

– Chất béo: 1gr

– Protein: 14gr

– Cácbon hydro: 51gr

– Canxi: 441mg

Bài liên quan

Vì sao khi mang bầu lại không thích ăn rau xanh

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s