Hay giu rang mieng that tot khi muon mang bau 1Bệnh nướu răng có thể gây khó khăn cho quá trình thụ thai ở phụ nữ cũng như suy giảm chất lượng tinh trùng ở đàn ông.

Theo các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Western Australia (Úc), những phụ nữ có răng, nướu khỏe chỉ mất 5 tháng để có thể thụ thai trong khi những phụ nữ vệ sinh răng miệng kém cần tới 7 tháng. Còn nam giới mắc bệnh viêm lợi có nguy cơ bị suy giảm chất lượng tình trùng.

Kết quả nghiên cứu cho thấy hơn ¼ phụ nữ mang thai mắc bệnh về răng lợi gặp nhiều biến chứng khi mang thai như thai chết lưu, sảy thai hay sinh non.

Hay giu rang mieng that tot khi muon mang bau 2

Bệnh nướu răng hay nặng hơn là bệnh nha chu là do các mảng bám gây nên. Nó dẫn đến hôi miệng, chảy máu chân răng và nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây sâu răng, tụt răng.

Ngoài ra, chảy máu răng lợi do đánh răng không đúng cách có thể khiến 700 loại vi khuẩn khác nhau xâm nhập vào máu.

Y học ngày nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác tại sao bệnh nướu răng lại ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, nhưng nướu bị nhiễm bệnh sẽ tạo ra chất kích thích hệ thống miễn dịch và làm viêm niêm mạc tử cung. Điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình thụ thai của trứng.

Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Roger Hart nói: “Phụ nữ cần được khuyến khích kiểm tra răng, nướu trước khi muốn có em bé.”

 

Bài liên quan

 

 

Hãy giữ răng miệng thật tốt khi muốn mang bầu

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s