Nhung thoi diem dang nho cua ba bau 1Có rất nhiều lưu ý và vô số những lời khuyên dành cho bà bầu trong 9 tháng 10 ngày, nhưng có 7 thời điểm sau đây khiến bạn cảm thấy hồi hộp, mong chờ và rồi vỡ òa trong hạnh phúc mỗi khi bạn nhắc lại với ông xã hay ôm ấp bé yêu của bạn.
1. Thử thai

Tôi chắc chắn rằng đây là một trong những sự kiện quan trọng khiến bạn hạnh phúc nhất trong thời kỳ mang thai mà có thể trong cả cuộc đời bạn. Cái cảm giác khi que thử thai hiện lên 2 vạch thật khó diễn tả và khiến không ít người đã phải òa khóc. Đây là sự kiện đánh dấu một bước ngoặt lớn trong đời sống vợ chồng – hai người sẽ lên chức bố mẹ.

2. Siêu âm lần đầu tiên

Cho dù đó chỉ là một bọc ối nhỏ và em bé chỉ như một con nòng nọc hay như một hạt đậu thì cũng không thể không làm bạn xúc động dâng trào. Ngay từ lúc này, tình yêu thương của bạn đã dâng lên mạnh liệt và khao khát làm mẹ chợt trỗi dậy.
3. Nghe nhịp tim

Tiếp đến là sự kiện lần đầu tiên bạn nghe được nhịp đập của trái tim thai nhi. Đó là một khoảnh khắc vô cùng đặc biệt khi bác sĩ đặt ống nghe xung quanh bụng bạn và bạn có thể nghe được những tiếng đập nhẹ – đó là tín hiệu báo em bé của bạn đang rất khỏe mạnh. Điều này sẽ trở thành sự kiện thường xuyên ở những lần đi khám thai sau nhưng bạn sẽ không thể có cảm xúc đặc biệt như lần đầu tiên này.

4. Giai đoạn mang thai thứ 2 (3 tháng giữa)

Đối với hầu hết thai phụ, tạm biệt 3 tháng đầu mang thai là một sự kiện đáng nhớ vì lúc này hầu như họ không còn phải đối diện với chứng ốm nghén đã hành hạ suốt mấy tháng qua. Nhiều người còn cho biết, 3 tháng giữa thai kỳ như ‘tuần trăng mật lần 2’ vì thời gian này bạn sẽ cảm thấy khoái cảm trong ‘chuyện chăn gối’ rất mạnh mẽ. Bạn dễ dàng thân mật với chồng mà không có cảm giác mệt mỏi như giai đoạn đầu và không quá nặng nề như giai đoạn thứ 3 của thai kỳ.

Nhung thoi diem dang nho cua ba bau 2

5. Siêu âm lần hai

Trừ những trường hợp ngoại lệ thì hầu hết thai phụ có lần siêu âm thứ 2 vào tuần thai thứ 20. Lần siêu âm này bạn có thể biết nhiều hơn về em bé và nếu thuận lợi bạn có thể xác định được giới tính thai nhi. Đây là một sự kiện vô cùng đặc biệt, thỏa lòng mong ngóng của vợ chồng bạn cũng như gia đình về một bé trai hay bé gái.

6. Cú huých đầu tiên của bé

Đối với hầu hết phụ nữ mang thai, lần đầu tiên họ cảm nhận được sự di chuyển của thai nhi trong khoảng tuần thứ 18 – 22 nhưng nếu là lần mang thai thứ 2 thì các mẹ bầu sẽ cảm nhận sớm hơn do đã có những trải nghiệm về sự chuyển động của bé trong lần đầu. Cảm nhận được cú đạp đầu tiên của bé là một sự kiện vô cùng đặc biệt và cảm giác này dường như thật khó mô ta. Tôi chỉ có thể dùng được một từ – tuyệt vời.

7. Sinh nở

Sinh nở là khoảng thời gian đau đớn, khó nhọc nhưng cũng hạnh phúc nhất trong cuộc đời mỗi người phụ nữ. Sau hơn 9 tháng mang thai, cuối cùng thai nhi trong bụng đã nằm trong vòng tay bạn. Còn gì hạnh phúc hơn khoảng khắc tuyệt vời này.

Bài liên quan

Những thời điểm đáng nhớ của bà bầu

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s