Meo nho giup chua kho va ngat mui trong thai ky 1Nếu bạn đang trong tuần 16-20 của thai kỳ và cảm thấy bị khô mũi, bạn đừng vội lo lắng. Dấu hiệu này chưa chắc đã do cúm, đơn giản nó chỉ là một khó chịu của thai kỳ. Sự gia tăng lưu lượng máu đến tất cả các phần của cơ thể ảnh hưởng đến màng nhầy trong mũi, có thể gây khô, nghẹt mũi.
1.Lợi ích của tỏi

Tỏi được ví như thực phẩm sạch với tính kháng viêm tốt nên giúp thông mũi tuyệt vời. Ngoài ra, tỏi cũng có lợi cho hệ thống máu. Trừ khi bạn thấy tỏi khiến mình buồn nôn khi mang thai, nếu không hãy ăn tỏi đều đặn và hợp lý.

2.Làm thoáng đường thở

Hãy thử hít hơi nước ấm với một loại thuốc thông mũi tự nhiên như tinh dầu cúc La Mã hay bạch đàn. Nhưng cần cẩn thận chọn tinh dầu thêm vào nước vì một số tinh dầu có thể nguy hiểm khi mang thai. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ của bạn về loại tinh dầu an toàn.

Meo nho giup chua kho va ngat mui trong thai ky 2
3.Giảm sữa

Dù không muốn mất đi nguồn canxi dồi dào từ sữa nhưng dùng nhiều sữa, phômai và các sản phẩm từ sữa có thể làm trầm trọng thêm ngạt mũi. Có thể giảm sữa và tìm những thực phẩm giàu canxi hàng ngày của bạn.

4.Lời khuyên khác

bà bầu luôn luôn uống đủ nước; đảm bảo phòng ngủ có không khí trong lành. Nếu dùng máy sưởi trong những ngày lạnh, bạn có thể bị khô mũi. Vì thế, hãy cố gắng đặt một bát nước gần nguồn nhiệt để hơi nước bay ra, giữ ẩm cho căn phòng.

Bài liên quan

 Mẹo nhỏ giúp chữa khô và ngạt mũi trong thai kỳ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s