Khi mang bau nen han che an do ngot  1Mang bầu là thời điểm có rất nhiều kiêng khem, đặc biệt là về dinh dưỡng. Những bà bầu ăn nhiều chất đường trong thời kỳ mang thai có thể làm giảm chất dinh dưỡng đưa tới thai nhi, theo nghiên cứu mới được công bố của các nhà khoa học thuộc trường đại học Auckland (New Zealand).

Các nhà khoa học phát hiện thấy rằng bà ăn quá nhiều đường trong thời mang thai có thể làm giảm dưỡng chất đưa tới thai nhi, đặc biệt là các thai nhi gái. Cảnh báo này được đưa ra sau khi các nhà khoa học tiến hành hành nghiên cứu trên những con chuột đang mang thai.

Nhóm nghiên cứu cho những con chuột đang mang thai uống khoảng 26 thìa đường fructoza/mỗi ngày. Loại đường tự nhiên này được có nhiều trong mật ong, trái cây và các loại rau. Kết quả cho thấy rằng nhau thai của những chuột mẹ ăn nhiều đường nhỏ hơn so với nhưng chuột mẹ ăn ít đường. Sự khác biệt này càng rõ ở những thai nhi chuột cái.

Khi mang bau nen han che an do ngot  2

Các nhà khoa học thuộc trường đại học Auckland giải thích rằng chất đường đã ngăn cản chất dinh dưỡng tới thai nhi, khiến nhau thai nhỏ. Vì thế, tiến sĩ Mark Vickers, người đứng đầu nghiên cứu, cảnh báo các bà mẹ mang thai không nên ăn nhiều đồ ngọt.

“Những phụ nữ trong độ tuổi sinh sản thường có xu hướng ăn nhiều các thực phẩm và đồ ngọt. Tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng tới quá trình phát triển của thai nhi, cụ thể, là sự phát triển của nhau thai”, tiến sĩ Mark Vickers cho biết.

Bài liên quan

 Khi mang bầu nên hạn chế ăn đồ ngọt

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s