Khi mang bau khong nen tam hoi 1

Khi mệt mỏi, đau đớn mà được ngồi trong nhà tắm hơi hoặc tắm suối nước nóng sẽ mang lại những cảm giác thư thái, dễ chịu hơn. Nhưng, khi đang mang thai thì chị em nên tránh xa những nơi như vậy.

Nhiệt độ cao trong môi trường này có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể của bà bầu dẫn tới những nguy hiểm cho bạn và đặc biệt là sự phát triển của thai nhi.

Vốn dĩ cơ thể bạn đã phải làm việc quá sức. Nếu nhiệt độ cơ thể của bạn đạt đến mức 102oF, nó có thể làm rắc rối thêm cho bạn và đe dọa sự phát triển của thai nhi trong quý I của thai kì. Tuy nhiên, các bác sĩ nhi khoa khuyến cáo rằng, bà bầu nên tránh việc xông hơi, tắm suối nước nóng trong cả 3 quý.

Thay vì tắm suối nước nóng hoặc tới nhà tắm hơi, bạn có thể chọn giải pháp an toàn hơn cho mình là tập yoga, mát xa hoặc tắm nước ấm tại nhà.
1.Tắm hơi

Khi ở trong phòng tắm hơi, hơi nóng ở xung quanh bạn làm tăng nhiệt độ cơ thể. Đối với phụ nữ mang thai, điều kiện sức khỏe này có thể làm cho thai nhi khó phát triển tốt đặc biệt là trong quý I.

Khi mang bau khong nen tam hoi 2

Một trong những tác dụng to lớn của tắm hơi là khi ngồi ở đó, bạn có cảm giác rất thoải mái vì độc tố được thoát ra qua mồ hôi, khiến bạn cảm thấy mình vô cùng sảng khoái. Tuy nhiên, với thai phụ, việc ra mồ hôi quá nhiều sẽ dẫn tới tình trạng mất nước và chứng giảm huyết áp. Chứng giảm huyết áp này ngăn chặn việc lưu thông máu tới thai nhi. Kết quả là bạn có thể bị choáng ngất, nguy hiểm khi bị ngã, không lưu thông máu để duy trì sự sống cho thai nhi.
2.Tắm suối nước nóng

Giống như tắm hơi, khi dành thời gian nhiều ở suối nước nóng sẽ khiến bạn mắc chứng thân nhiệt cao. Rất nhiều suối nước nóng duy trì nhiệt độ khoảng 104oF. Chỉ khoảng 10-20 phút ngồi trong đó, nhiệt độ cơ thể bạn có thể tăng lên 102oF. Thêm vào đó, vì cơ thể rất nóng nên mồ hôi ra rất nhiều khiến bạn mất nước

Việc tắm suối nóng khi mang thai liên quan tới sự phát triển não bộ của thai nhi và những ảnh hưởng khi sinh đặc biệt là các bệnh liên quan tới thần kinh của thai nhi. Một số nghiên cứu còn chỉ ra tắm suối nước nóng có thể dẫn tới sảy thai nhưng kết luận đó chưa được thuyết phục.

Bài liên quan

Khi mang bầu không nên tắm hơi

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s