Khi mang bau nen co tinh than thoai mai 1Lo âu là điều bận tâm phổ biến ở bà bầu. Có rất nhiều thứ khiến bạn phải căng thẳng: ‘Bé của mình có khỏe mạnh không?’, ‘Sức khỏe của mình có tốt không?’… Một số lo lắng là bình thường trong bước chuyển biến lớn của cuộc đời này nhưng cũng nên tham khảo vài gợi ý để kiểm soát căng thẳng.
1.Phân tâm

Một mẹo để đánh bại lo lắng dù ở bất kỳ thời điểm nào là đánh lạc hướng suy nghĩ của bạn khỏi những điều gây stress. Khi bạn đang mang thai, điều này có thể khó khăn hơn vì dường như mọi người xung quanh luôn muốn hỏi thăm về bạn và em bé của bạn. Nhất là khi có điều gì đang làm bạn hoang mang, muốn tạm quên đi mà liên tục bị người đối diện khơi lại.

Hãy tìm cách quên đi mọi thứ trong một vài tiếng hoặc tìm một nơi để bạn có thể thực sự được nghỉ ngơi vào cuối tuần. Đơn giản như một tối cùng xem phim với người thân hoặc nghỉ trong phòng riêng với một tờ báo yêu thích. Đối với việc xao lãng tâm trí trong thời gian ngắn, hãy thử giải câu đố, giải ô chữ, đọc cuốn sách mà bạn thích hoặc làm việc gì đó như thêu thùa, nấu nướng, cắm hoa…

2.Thư giãn cổ điển

Một buổi massage thích hợp và an toàn khi mang thai rất có lợi cho bạn Hãy chắc rằng chúng dành cho thai phụ vì một số áp lực từ massage có thể gây ra các cơn co thắt hoặc các vấn đề khác…

Khi mang bau nen co tinh than thoai mai 2
3.Chống suy nghĩ tiêu cực

Điều quan trọng để chống lo âu nằm ở chính suy nghĩ tích cực của bạn. Với một ý chí mạnh mẽ, bạn dễ dàng hơn để cải thiện tinh thần theo hướng lạc quan. Khi những suy nghĩ tiêu cực ngự trị trong tâm trí bạn, hãy cố tìm ra một vài điểm tích cực. Chẳng hạn, nếu bạn nghĩ: “Mình không thể là người mẹ tốt”, hãy thử nghĩ: “Mình sẽ cố hết sức”. Động viên mình là cách giúp bạn đánh lạc hướng suy nghĩ xấu và nhìn về tương lai êm đẹp.

Nếu khó khăn để thoát khỏi bi quan, hãy nói chuyện với chồng hay người thân của bạn. Những người phụ nữ có kinh nghiệm cũng sẽ giúp bạn nhẹ nhõm hơn khi thai kỳ đang là mối lo lớn của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn đang lo lắng nghiêm trọng, chẳng hạn như cơn hoảng loạn, tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn bởi vì có một số thuốc được chấp thuận cho thai phụ có thể giúp bạn.

Bài liên quan

Khi mang bầu nên có tinh thần thoải mái

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s