4 phuong phap de ba bau tranh bi tao bon 1Sau đây là những cách giúp bà bầu đối mặt với chứng táo bón và những vấn đề liên quan đến phụ nữ

1.Táo bón

Cảm giác bị táo bón vô cùng khó chịu vì nó làm đau hậu môn của bạn. Khi mang bầu thì các tĩnh mạch xung quanh trực tràng bị sưng lên. Do đó, chất thải sẽ rất khó khăn để bị đẩy ra ngoài và khiến cho hậu môn của bạn có cảm giác vô cùng khủng khiếp
2.Điều gì gây ra táo bón?

Theo thống kê thì từ 20-50% bà bầu bị táo bón, một phần là do mức độ progesterone cao. Hormone này khiến cho các cơ ở thành ruột “thảnh thơi” nên không co lại và ngáng đường chất thải đi. Bên cạnh đó, khi mang bầu, dạ con lớn lên và đè vào ruột khiến cho ruột không đẩy được chất thải đi. Thủ phạm thứ ba chính là chất sắt trong vitamin bổ sung trước khi sinh do thiếu máu. Cuối cùng là do bạn không uống caffeine nữa mà chất này lại giúp ruột vận chuyển chất thải nên gây ra hiện tượng táo bón.

4 phuong phap de ba bau tranh bi tao bon 2

3.Hãy cung cấp thêm chất xơ

Chế độ ăn uống có nhiều rau và hoa quả tươi, ngũ cốc sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Hãy nhớ là bổ sung chất xơ một cách từ từ vào chế độ ăn, nếu ăn nhiều chất xơ một cách bất thình lình thì bạn rất dễ bị đầy hơi. Hãy ăn thức ăn giàu chất xơ hàng ngày để giúp cơ thể bạn thích nghi dần.
4.Uống thật nhiều nước

Sự khử nước khiến cho việc đi tiêu khó khăn hơn và phân khó đi qua lỗ hậu môn. Bạn cũng cần phải uống nhiều nước để giúp cơ thể hấp thụ tối đa chất xơ. Cố gắng uống 8 cốc nước/ngày.

Bài liên quan

4 phương pháp để bà bầu tránh bị táo bón

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s