• Nhung yeu to ky la khi mang bau 1Có những thay đổi hết sức kỳ lạ của  bà bầu và thai nhi mà chỉ khi mang bầu bạn mới cảm nhận được.

Việc mang thai sẽ tạo ra những thay đổi không chỉ về ngoại hình mà còn cả suy nghĩ và tình cảm của thai phụ. Hơn thế nữa, có những phát hiện hết sức thú vị về thai nhi mà có thể bạn sẽ bất ngờ. Bà bầu cần chú ý để khi gặp những hiện tượng này không phải bỡ ngỡ và lo lắng.

1. Tử cung to hơn bình thường đến 500 lần

Bạn đừng ngạc nhiên khi thấy tử cung của mình lớn dần so với thời gian mang bầu. Theo các nhà nghiên cứu, tử cung của bà bầu có thể to hơn mức bình thường đến 500 lần

2.Phù chân

Hiện tượng sưng phù chân xảy ra phổ biến ở các bà bầu giai đoạn cuối. Kích cỡ chân bạn có thể sẽ tăng lên 1-2 cỡ khi mang giày vì khi mang bầu, cơ thể bạn rất dễ bị giữ nước.

Hơn thế nữa, trong thời gian mang bầu, cơ thể thai phụ sẽ sản sinh ra một loại hormone làm nới lỏng liên kết giữa các khớp xương chậu để chuẩn bị cho giai đoạn vượt cạn. Tuy vậy, hiện tượng này sẽ hoàn toàn chấm dứt sau khi bạn sinh em bé.

3. Thèm ăn

Thèm ăn (nghén ăn) là hiện tượng phổ biến ở các bà bầu những tháng đầu mang thai. Do cơ thể thiếu những chất cần thiết dẫn đến hiện tượng thèm ăn. Khi đó, thai phụ cần nói với người thân hoặc tự bổ sung cho mình những thực phẩm cần thiết. Trong giai đoạn này, bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cần thường xuyên đến khám bác sĩ chuyên khoa để biết cơ thể mình đang thiếu những loại khoáng chất nào và kịp thời bổ sung.

4. Ẳn cá rất tốt cho não thai nhi

Cá là loại thực phẩm rất tốt cho não con người đặc biệt là thai nhi. Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, khi mẹ ăn nhiều cá trong thời gian mang thai sẽ giúp trẻ ra đời nhanh biết nói hơn gấp 2 lần những người ít ăn cá.

Nhung yeu to ky la khi mang bau 2

5. Chỉ sau 10 tuần thai, bé của bạn đã biết đặt bàn tay lên nhau

Thật ngạc nhiên vì chỉ sau 10 tuần thai nhi đã có thể đan bàn tay phải vào bàn tay trái. Dù chưa có một nghiên cứu đúng mực nào giải thích cho hiện tượng này nhưng đó là một phát hiện vô cùng thú vị.

6. Trẻ chào đời phổ biến vào thứ 3

Có một điều đặc biệt là các trẻ sơ sinh chào đời vào nhày thứ 3 nhiều hơn hẳn các ngày khác trong tuần. Đó là kết quả thống kê chi tiết từ các nhà nghiên cứu được công bố mới đây. Hãy chú ý xem con của bạn sẽ sinh vào ngày thứ mấy trong tuần.

7. Dưới 10% trẻ sơ sinh chào đời đúng ngày

Đa số trẻ sơ sinh chào đời muộn hơn ngày dự định một hoặc hai tuần. 50% trong số đó chào đời trong khoảng một tuần dự sinh. Số còn lại là sinh muộn hoặc sớm hơn hẳn ngày dự sinh.

Bài liên quan


Những yếu tố kỳ lạ khi mang bầu

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s