Hoa thien ly rat tot cho ba bau 1Bổ sung canxi trong quá trình mang thai là không thể thiếu đối với chị em. Món ăn “canh thiên lý nấu sò điệp” sẽ giúp bạn bổ sung thêm lượng dưỡng chất này cho bà bầu và bé yêu trong suốt thai kỳ.

Nguyên liệu:        

– 100g sò điệp
– 100g hoa thiên lý
– Hành củ; hành lá; mùi tàu
– Gia vị: bột nêm, nước mắm1 thìa cà phê hạt nêm.

Thực hiện:

– Sò điệp rửa sạch để ráo nước.

– Hoa thiên lý nhặt bỏ phần úa, rửa sạch để ráo nước.

– Hành lá cắt khúc.

Hoa thien ly rat tot cho ba bau 2

– Phi thơm hành củ với dầu ăn đổ vào nồi khoảng hơn 2 chén nước. Nước sôi cho sò điệp vào, cho gia vị hạt nêm và nước mắm vừa ăn.

– Sau đó cho thiên lý vào nấu sôi lại là được.

– Múc canh ra bát, cho mùi tàu lên và rắc tiêu vào dùng nóng.

Công dụng:

– Hoa thiên lý có chứa chất xơ, chất đạm, chất bột đường, các vitamin C, B1, B2, tiền vitamin A (caroten), photpho, sắt.

– Sò là nguồn chất đạm phong phú, chứa nhiều khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao đặc biệt là sò điệp vì trong sò chứa magiê và kẽm, hai chất này giúp tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể.

– Canh hoa thiên lý nấu sò điệp có tác dụng bổ dưỡng, bớt mệt mỏi, ngủ ngon giấc, bổ sung năng lượng với 324.7 kcal. Với bát canh hoa thiên lý nấu sò điệp sẽ bổ sung cho cơ thể bà bầu một lượng protein 14.9g, glucid 5.68 g, sắt 9.5 g; canxi 1.02 g. Đảm bảo bà bầu sẽ luôn khỏe mạnh suốt thai kỳ.

Bài liên quan

Hoa thiên lý rất tốt cho bà bầu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s