Khi mang bau khong nen nhom toc 1Làm đẹp là nhu cầu cần thiết của mỗi phụ nữ ngay cả khi mang bầu. Tuy nhiên, không ít chị em bầu lại phân vân không biết nó có an toàn với thai nhi hay không?

Mang thai, đặc biệt là mang thai lần đầu chị em thương bị xoay quanh bởi một mớ bòng bong những câu hỏi liệu cái này có an toàn cho bé, cái kia có tốt cho bé, làm thế này có ảnh hưởng xấu đến thai nhi hay không…? Và ngay cả nhu cầu làm đẹp của chị em cũng bị hạn chế bởi những lo lắng này.

Một trong những vấn đề được nhiều người gửi câu hỏi đến chúng tôi xin tư vấn trong thời gian qua là  bà bầu nhuộm tóc có an này vì đây là nhu cầu làm đẹp thông thường của họ.

Từ trước đến nay, vấn đề này đã được rất nhiều nhà khoa học đưa ra tranh luận tuy nhiên vẫn chưa có bằng chứng khoa học thuyết phục chứng minh rằng các hóa chất trong thuốc nhuộm tóc có thể gây dị tật bẩm sinh, sảy thai hoặc bất cứ biến chứng nào khác với thai nhi. Có nhiều nghiên cứu còn tuyên bố chúng hoàn toàn vô hại. Vì vậy, tranh luận về vấn đề này vẫn chưa ngã ngũ và chắc chắn nó vẫn còn tiếp tục trong tương lai.

Tuy nhiên một câu hỏi được đặt ra là bạn có nên mạo hiểm giữa làm đẹp với sự an toàn của thai nhi hay không? Nhiều bác sĩ khuyên thai phụ nên ‘kiêng’ làm đẹp tóc trước khi mang bầu 3 tháng và trong 9 tháng 10 ngày mang bầu để em bé của bạn được an toàn nhất. Bởi vì thời gian này cùng không quá dài và nhu cầu làm đẹp khi bầu bí cũng không quá quan trọng. Hơn nữa, chúng ta cũng không biết chắc chắn thuốc nhuộm tóc có gây hại đến thai nhi hay không. Chỉ biết rằng hầu hết các bác sĩ khoa sản đều khuyên chị em nên hạn chế sử dụng nhất là trong ba tháng đầu mang thai.

Khi mang bau khong nen nhom toc 2

Tuy nhiên nhiều chị em cũng chia sẻ với chúng tôi rằng họ đã từng nhuộm tóc hoặc sử dụng hóa chất làm đẹp tóc trong thời gian mang thai nhưng thai nhi vẫn phát triển bình thường và sau này ra đời vẫn khỏe mạnh. Vì vậy họ cho rằng thuốc nhuộm tóc là hoàn toàn vô hại.

Vấn đề chúng tôi muốn nói ở đây là mỗi loại thuốc nhuộm tóc có thành phần hóa chất khác nhau và quan trọng là chúng ta chưa xác định được loại hóa chất nào gây hại cho bà bầu, loại chất nào an toàn. Vì vậy mới gây ra những tranh cãi mâu thuẫn như ở trên.

Nhuộm tóc thế nào để có thể an toàn hơn?

Nếu chị em muốn an toàn tuyệt đối khi mang bầu thì không nên làm đẹp tóc trong thời gian sinh nở (khoảng 1 năm trước và trong khi mang bầu). Tuy vậy, nhu cầu làm đẹp thì không thể bị cấm đối với tất cả phụ nữ cho dù họ mang thai. Chúng tôi chỉ xin chia sẻ một số lời khuyên giúp bạn an toàn hơn khi nhuộm tóc trong thời gian bầu bí:

– Tuyệt đối không nên nhuộm tóc trong ba tháng đầu mang thai vì đây là thời điểm quan trọng nhất để thai nhi hình thành và phát triển.

– Nếu tự nhuộm tóc, bạn nên đeo gang tay bằng nhựa hoặc cao su để giảm thiểu sự hấp thụ của hóa chất qua da.

– Nếu có điều kiện, bạn nên ra tiệm nhờ nhân viên làm đầu nhuộm tóc cho bạn để không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc.

– Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ riêng của bạn trước khi quyết định nhuộm tóc

Bài liên quan

Khi mang bầu không nên nhộm tóc

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s