Ba bau khong nen an pizza  1Nếu pizza được phủ phomat chín mềm, chẳng hạn brie, camembert và phomat xanh (những loại có chứa vi khuẩn listeria cao hơn các loại phomat khác) thì bạn nên lưu ý.

Nếu bạn nhiễm listeria, bạn có thể mắc bệnh listeriosi (gây ra các triệu chứng giống như bệnh cúm vài tuần sau khi bạn tiếp xúc với vi khuẩn).

Mặc dù listeriosis là khá nhẹ cho mẹ nhưng nó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho em bé trong bụng. Nó thậm chí có thể dẫn đến sẩy thai hoặc khiếm khuyết ở bé khi chào đời.
Hãy ăn pizza khi còn nóng, vừa mới ra lò sau khi nó đã được nướng chín kỹ ở nhiệt độ cao.

Ba bau khong nen an pizza  2

Nếu bạn thích pizza phủ phomat kể trên, bạn có thể ăn khi pizza được nướng chín kỹ ở nhiệt độ cao (điều này sẽ giết chết tất cả các vi khuẩn). Và bạn phải ăn nóng (khi pizza đã nguội, vi khuẩn có thể bắt đầu phát triển trở lại).

Hãy ăn pizza khi còn nóng, vừa mới ra lò sau khi nó đã được nướng chín kỹ ở nhiệt độ cao (điều này giết chết vi khuẩn và ký sinh trùng gây ra listeriosis và toxoplasmosis).

Các thành phần khác trên pizza có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe bà bầu như các loại thịt pepperoni, parma ham và salami. Nếu loại thịt này chưa được nấu chín kỹ, pizza có thể chứa khuẩn listeria hoặc khiến bạn mắc chứng toxoplasmosis (không nghiêm trọng cho bạn nhưng nó có thể gây nguy hiểm cho bé).

Bài liên quan

Bà bầu không nên ăn pizza

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s