Ba bau can luu y gi khi lam dep 1Trong thời gian thai nghén, bạn vẫn có thể làm đẹp cho mình bằng những liệu pháp spa phù hợp với sức khỏe  của bà bầu và tốt cho cả em bé.

Đặc biệt, những hình thức spa massage trước khi sinh em bé có tác dụng giảm chứng phù hay sưng phồng nhờ kích thích tuần hoàn máu toàn bộ cơ thể, mang lại cảm giác thoải mái, tinh thần phấn chấn trong suốt thai kỳ, giúp ngủ ngon hơn và đề phòng chứng mất ngủ ở thai phụ. Chúng đồng thời kích thích sự thư giãn cho cả em bé, nhất là khi bạn dùng tay để xoa bụng của mình. Massage chân có thể giảm bớt chứng vọp bẻ, thường xảy ra khi có thai. Các thai phụ cần chú ý một số cảnh báo sau:
1.Tắm hơi, tắm bồn nóng

Khi có thai, tuyệt đối tránh những hình thức spa có thể gia tăng nhiệt độ cơ thể. Nếu nhiệt độ cơ thể bà mẹ tăng đáng kể, bào thai sẽ bị ảnh hưởng theo. Bác sĩ người Mỹ, Marjorie Greenfield cho biết: “Sốt khi mang thai có liên quan đến gia tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh, đặc biệt trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ. Nhiệt độ cơ thể gia tăng do sốt khi bạn sử dụng dịch vụ spa cũng gây nguy cơ tương tự mà bạn không cảm nhận được điều này”.

2.Liệu pháp mùi thơm và tinh dầu

Cũng theo bác sĩ Greenfield: “Bạn cần cảnh giác hình thức spa sử dụng mùi thơm và tinh dầu. Một số chất được chuyển hóa qua làn da có thể gây hại cho bào thai nếu chúng đi vào máu. Một số loại tinh dầu như tinh dầu chanh, tinh dầu gỗ hồng mộc đều an toàn khi có thai. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo ý kiến các chuyên gia spa trước khi sử dụng.”

3.Massage và làm mặt

Thả lỏng cơ thể khi massage hay làm mặt có thể giúp thư giãn, nhưng sau khi bào thai được 4 tháng tuổi bạn không nên nằm thẳng lưng khi spa. Tư thế này có thể giảm sút áp lực máu và giảm lượng máu cung cấp đến bào thai.

4.Nhuộm tóc

Bạn nên thận trọng trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ và tránh nhuộm tóc

Bạn nên thận trọng trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ và tránh nhuộm tóc, do đây là thời điểm các bộ phận của em bé tương lai đang tượng hình. Theo lý thuyết, hightlight tóc có thể an toàn hơn thay vì nhuộm tóc bởi vì những hóa chất không tiếp xúc nhiều với da đầu.

5.Làm móng

Những hình thức spa này đều có liên quan đến hóa chất. Nếu bạn cảm thấy lo ngại, hãy chọn những dịch vụ spa sử dụng nước sơn bóng không chứa các hóa chất gây hại như Dibutyl Phthalate, Formaldehyde và Toluene.
6.Chăm sóc da và tẩy lông

Tốt nhất, bạn nên tránh tiếp xúc axit glycolic và những thành phần hóa chất nặng mùi khác khi chăm sóc da mặt hoặc cơ thể, nhất là khi da của bạn có khuynh hướng nhạy cảm hơn mức bình thường. Nếu da nhạy cảm, việc tẩy lông có thể thiếu thoải mái trong suốt thai kỳ do lượng máu gia tăng. Đừng ngần ngại tham khảo ý kiến các chuyên gia spa và báo cho họ biết bất cứ điều gì làm bạn cảm thấy không thoải mái trong khi làm đẹp.

Lưu ý quan trọng:

– Tránh tắm hơi vì sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể và gây hại cho bào thai.

– Có thể dùng tinh dầu chanh và tinh dầu gỗ hồng mộc an toàn trong suốt thai kỳ.

– Tránh nằm ở tư thế thẳng lưng khi spa kể từ khi bào thai được 4 tháng tuổi.

Bài liên quan

Bà bầu cần lưu ý gì khi làm đẹp

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s