Lưu ý những động tác quen thuộc khi mang bầuTrong thời gian chờ bé ra đời, những công việc quen thuộc và những lo toan gia đình càng ngày càng trở nên phức tạp hơn đối với bà mẹ tương lai.

Lúc này rất cần một giải pháp an toàn cho thai nhi và người mẹ. Thật may chúng ta đã sẵn có câu trả lời cho từng trường hợp!

1.Sấy tóc

Cố gắng ngồi sấy tóc và đừng nhấc tay lên cao. Hãy nghiêng đầu một chút về bên vai và cong khuỷu tay nhiều hơn. Tư thế này bảo vệ thắt lưng tránh bị quá tải, và cơ hoành (đó là cơ hô hấp nằm giữa bụng và phổi, nâng lên trên như mái vòm) không hạ xuống dưới làm giảm lượng ô xy vào cơ thể.

2.bà bầu đứng nấu ăn

Thái, trộn, rán – tất cả những việc này đòi hỏi sự tham gia tích cực của toàn cơ thể. Để không làm thắt lưng bị quá tải, nhất là khi phải đứng quá lâu, và tránh tích tụ máu ở chân và tay, thỉnh thoảng bạn hãy nghỉ giải lao để thư giãn. Tốt nhất là nằm nghỉ, nâng chân lên và thư giãn vùng thắt lưng.

Nếu như không thể nằm nghỉ hãy tự giúp mình như sau: Thả lỏng vai, thở sâu, hướng xương cụt xuống dưới, làm căng mông và đùi. Bạn hãy tập vài động tác cho xương chậu rồi lại nấu ăn tiếp.

Ngoài ra, bạn có thể đặt một chiếc ghế đẩu không cao dưới chân. Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn phân chia lại trọng lượng và giảm tải trọng cho những cơ lưng.

Lưu ý những động tác quen thuộc khi mang bầu

3.Chuyển sang lưng

Hãy cầm lấy đồ vật, để nó tựa vào mình và đặt chân đúng hướng. Cách này giữ cho thắt lưng của bạn mạnh khỏe.

4.Ngồi xuống đúng cách

Nếu như lò nướng của bạn đặt thấp và bạn cần cúi nghiêng xuống nó, lúc đầu bạn hãy đặt chân rộng bằng vai, cong đầu gối lại và hạ mình xuống mức cần thiết. Xong thì cầm lấy hai bên thành lò nướng, rồi thẳng đầu gối, đứng dậy. Điều quan trọng là đừng cúi xuống và đừng làm cong tròn lưng

Bài liên quan

Lưu ý những động tác quen thuộc khi mang bầu

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s