Ba bau tap the duc khong nguy hiem nhu ban nghi 1Sai lầm phổ biến nhất về việc tập luyện thể thao khi mang bầu là gây sảy thai và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai kỳ.

Các nhà khoa học đã khẳng định rằng đây chỉ là tin đồn và những ngộ nhận không chính xác trong dân gian. Trên thực tế, tập thể dục đều đặn khi mang thai giúp bà bầu duy trì một trọng lượng khỏe mạnh và cải thiện sức khỏe tim mạch, độ dẻo dai… có lợi cho quá trình sinh nở.

Vì vậy, bạn đừng ngại ngần tiếp tục tập luyện thể thao và tránh xa những sai lầm thường nghe trong cuộc sống về thể dục khi mang thai dưới đây:
-Sai lầm: Bà bầu  chỉ được tập thể dục nhẹ nhàng

Điều này không hẳn đúng với tất cả chị em thai phụ. Nếu bạn chưa từng tập luyện thể thao khi mang thai, bạn mới nên tránh những môn vận động mạnh còn trong trường hợp bạn đã có thói quen tập luyện từ trước thì đến khi mang thai bạn không cần ngần ngại để tiếp tục tập luyện. Dù vậy, bạn vẫn cần chú ý đến sức khỏe thai kỳ của mình để có chế độ tập luyện thể thao cho hợp lý.

-Sai lầm: Bà bầu không nên chạy

Theo các nhà khoa học, việc chạy bộ hoặc đi bộ trên quãng đường dài để tập thể dục là hoàn toàn an toàn với những bà bầu có thai kỳ khỏe mạnh. Đối với bà bầu mới tập thể dục, bạn nên chạy bộ nhẹ nhàng và nghỉ ngay khi cảm thấy mệt còn với những người đã có thói quen tập luyện thể thao, nên duy trì nó và tập luyện tích cực hơn.

Ba bau tap the duc khong nguy hiem nhu ban nghi 2

-Sai lầm: Bà bầu không nên tập thể dục quá 15 phút

Theo lời khuyên của các chuyên gia, phụ nữ mang thai nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày để có được sức khỏe thai kỳ tổng thể tốt nhất. Vì vậy, bạn đừng nghĩ rằng tập luyện nhiều quá 15 phút sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi nhé.

-Sai lầm: Bà bầu Tập thể dục tăng nguy cơ sảy thai

Một trong những sai lầm lớn nhất liên quan đến chuyện tập thể dục và bầu bí là tăng nguy cơ sảy thai. Ngược lại với những lời đồn đại này, các bạn nên biết rằng việc tập luyện thể thao còn giảm nguy cơ sảy thai với chị em phụ nữ. Nếu bạn có một thai kỳ khỏe mạnh, hãy tăng cường việc tập luyện thể thao đều đặn để có sức khỏe tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn hãy tham khảo thêm ý kiến bác sĩ để chọn được môn thể thao phù hợp nhất với mình.

Bài liên quan

Bà bầu tập thể dục không nguy hiểm như bạn nghĩ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s