Ba bau uong ca phe co nguy co bi say thai cao 1Những bà bầu uống hơn 2 cốc cà phê mỗi ngày sẽ tăng gấp đôi nguy cơ bị sảy thai so với những ai không uống.

Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết đã tìm thấy bằng chứng rõ ràng cho thấy liều lượng caffeine cao – 200 milligrams hoặc hơn mỗi ngày, tương đương 2 cốc cà phê – sẽ gia tăng đáng kể nguy cơ sảy thai.

“Những phụ nữ đang mang thai hoặc muốn có con nên tránh uống cà phê từ trước 3 tháng và trong khi mang thai”, tiến sĩ De-Kun Li tại Viện nghiên cứu Kaiser Permanente, Mỹ, nói.
Bà bầu không nên uống cà phê

Ông Li cũng cho biết đã có khoảng 15 nghiên cứu tìm thấy mối liên quan giữa việc tiêu thụ caffeine khi mang bầu và việc sảy thai. Nghiên cứu của ông trên hơn 1.000 bà bầu kéo dài từ năm 1996 đến 1998. Những phụ nữ này không thay đổi thói quen uống cà phê khi mang thai.

Ba bau uong ca phe co nguy co bi say thai cao 2

Kết quả cho thấy nguy cơ sảy thai liên quan trực tiếp tới caffeine chứ không phải các hóa chất khác trong cà phê, bởi mối nguy cũng tăng khi caffeine được tiêu thụ trong soda, trà và chocolate nóng.

Li cho rằng caffeine gây hại là bởi nó tác động tới hệ trao đổi chất còn non nớt của thai nhi. Nó cũng làm giảm dòng máu tới nhau thai, gây hại cho em bé.

“Theo tôi, không dùng caffeine là tốt nhất. Nếu bạn bắt buộc phải uống, thì cố gắng chỉ dừng lại ở 1 cốc. Hoặc tốt hơn là nên dùng các đồ uống không có caffeine”, Li nói.

Bài liên quan

Bà bầu uống cà phê có nguy cơ bị sẩy thai cao

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s