Khi mang bau neu an nhieu qua con se kem thông minh 1Người phụ nữ khi mang thai thường lo lắng về ăn uống sao cho đủ chất để nuôi dưỡng thai nhi. Nhưng nếu cố ăn vì nghĩ rằng “một người ăn cho hai người”, thì sau 3 tháng có người đã bị béo phì, tăng cân quá nhiều. Điều đó gây những rủi ro cho đứa con tương lai

bà bầu ăn nhiều con kém thông minh

BMI là chỉ số xác định tình trạng cơ thể của một người nào đó có bị thừa cân, béo phì hay gầy quá (BMI đo bằng trọng lượng chia cho bình phương chiều cao. Nếu nhỏ hơn 18,5 là gầy; từ 18,5 – 25 là chuẩn; lớn hơn 30 là béo; lớn hơn 40 là rất béo).

Một nghiên cứu ở Thuỵ Điển cho thấy trẻ em sinh ra từ các bà mẹ thừa cân có nhiều khả năng bị tình trạng thiếu chú ý. Trong khi những phát hiện từ Nhật Bản tìm thấy mỗi điểm chỉ số BMI tăng thêm trong kỳ đầu mang thai tăng nguy cơ bị tâm thần phân liệt khi trưởng thành lên tới 24%.

Một nghiên cứu khác tại Úc cho thấy nguy cơ rối loạn tiêu hoá ở trẻ tăng 11% cho mỗi điểm chỉ số BMI tăng thêm của các bà mẹ trong thời tian mang thai.

Khi mang bau nen an nhieu qua cin se kem thong minh 2

Nguyên nhân của những hiện tượng đó còn chưa rõ ràng, nhưng có thể là do các thay đổi trong hệ tim mạch và nội tiết tốổư người phụ nữ có bầu khi trọng lượng dư thừa.

Nói chung.người ta thấy khi mang thai, người mẹ chỉ cần ăn hơn 200 calo mỗi ngày trong 3 tháng cuối cùng là đủ.

 

Bài liên quan

Khi mang bầu nếu ăn nhiều quá con sẽ kém thông minh

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s