Nhung thuc pham ngan ngua non nghen cho ba bau 1Nôn nghén là tác dụng phụ thường gặp ở bà bầu giai đoạn đầu mang thai.

Triệu chứng này không quá nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng lớn lớn đến cuộc sống của thai phụ. Vậy làm thế nào để bà bầu có thể giảm được triệu chứng nôn nghén trong thời gian mang thai? Dưới đây là những loại thực phẩm được cho là có tác dụng chữa trị nôn ói rất hữu hiệu:
Thực phẩm chống nôn nghén dành cho bà bầu

1.Gừng

Gia vị, chất ngọt và gừng đã được sử dụng để điều trị chứng nôn ói trong nhiều thế kỷ qua. Hãy thử một cốc nước gừng ấm, một ly trà gừng, ăn kẹo gừng hoặc ăn trực tiếp một chút gừng tươi… đảm bảo sẽ có ngay tác dụng.

2.Thực phẩm khô

Để dạ dày chống rỗng càng làm tăng cảm giác nôn ói khi ốm nghén nhưng thật khó khăn để nuốt một chút thức ăn nào đó lúc này. Vậy bạn hãy thử một chút bánh mặn, bánh quy, hoặc bánh mì nướng… không những giúp bạn đỡ đói mà còn giúp hấp thụ một số dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Nhung thuc pham ngan ngua non nghen cho ba bau 2

3.Thực phẩm lạnh

Thường thì mùi của các loại thức ăn nấu chín sẽ kích thích chứng buồn nôn ở bà bầu ốm nghén. Vậy bạn hãy chọn những loại đồ ăn lạnh không có mùi như trái cây đống hộp, sữa chua, pho mát và khi ăn lưu ý nên thở qua đường miệng.

4.Nước canh

Nếu bệnh nôn nghén không cho bạn ăn các loại thức ăn khô thì nước canh là giải pháp hiệu quả. Nước canh không những cung cấp đủ chất dinh dưỡng mà còn làm giảm chứng buồn nôn tối đa. Bạn có thể mua các loại nước súp pha loãng hoặc sử dụng các loại nước luộc thịt, nước luộc rau quả để uống.

5.Tinh bột

Cơm, lúa mì, khoai tây là lựa chọn có lợi khi bạn buồn nôn. Tinh bột không những giúp bạn tránh dạ dày trống rỗng mà còn giúp hấp thụ axit giảm chứng buồn nôn ở bà bầu.

 

Bài liên quan

Những thực phẩm ngăn ngừa nôn nghén cho bà bầu

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s