Nhung dung sai xoay quanh chuyen bau bi 1Sex có thể gây sinh non, bà bầu không nên sử dụng máy vi tính… Đâu là sự thật đằng sau những quan niệm này?

Khi bạn mang thai, cùng với những lời chúc mừng, bạn sẽ nhận được rất nhiều những lời căn dặn, cảnh báo từ những người đi trước, bạn bè, đồng nghiệp… Thế nhưng không phải tất cả  trong số đó đều đúng. Vậy điều gì là sự thật sau những quan niệm dưới đây:

1. Căng thẳng khi mang thai sẽ làm tổn thương em bé?

Trả lời: Sai

Chưa có một bằng chứng khoa học nào chứng tỏ những lo lắng hàng ngày trong công việc, trục trặc với bạn bè, hoặc với người bạn đời sẽ khiến bạn sinh ra một em bé không khỏe mạnh. Một nghiên cứu mới đây còn cho thấy, khi bạn cáu giận sẽ sản sinh ra cortisol – một loại hormone có tác dụng giúp phát triển trí não của trẻ. Dù vậy, bạn vẫn nên có tư tưởng thoải mái trong suốt thời gian mang thai và nên tập cho mình thói quen thư giãn và kiểm soát những chuyện rắc rối.

Nếu bạn hay ợ nóng, bé sẽ có nhiều tóc.

2. Nếu bạn hay ợ nóng, bé sẽ có nhiều tóc?

Trả lời: Đúng

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Johns Hopkins đã tiến hành một thí nghiệm nhằm bác bỏ giả thuyết này nhưng thật bất ngờ kết quả lại hoàn toàn đúng. Có đến 82% phụ nữ tham gia nghiên cứu bị các triệu chứng ợ nóng nặng sinh ra những em bé có mái tóc tốt. Điều này hoàn toàn có lý vì các hormore gây ra chứng ợ nóng ở bà bầu cũng trực tiếp liên quan đến sự phát triển tóc của thai nhi.

3. Quan hệ tình dục cuối thai kỳ có thể gây sinh non?

Trả lời: Đúng

Những phụ nữ mang thai từ tuần thứ 36 trở đi nếu quan hệ tình dục có nguy cơ cao bị chứng sinh non (đặc biệt đạt cực khoái) trong khoảng 2-5 ngày sau đó. Theo các bác sĩ, khi quan hệ tình dục, prostaglandin – một chất có trong tinh dịch của nam giới kết hợp với các kích thích tố nữ có thể gây ra các cơn co thắt mạnh, dẫn đến hiện tượng sinh non. Nếu bạn đang ở những tuần cuối của thai kỳ, tốt hơn hết là không nên làm ‘chuyện ấy’.

Nhung dung sai xoay quanh chuyen bau bi 2

Bà bầu vẫn có thể sử dụng máy tính bình thường.

4. Ăn đậu phộng sẽ khiến thai nhi bị dị ứng?

Trả lời: Sai

Trong thực tế, protein và folate có trong đậu phộng (lạc) còn là chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng và có lợi cho thai nhi. Dù vậy, nếu bạn bị dị ứng với loại thực phẩm này thì tốt hơn hết là nên loại bỏ trong chế độ ăn hàng ngày.

5. Không nên sử dụng máy vi tính khi bầu bí?

Trả lời: Sai

Theo các chuyên gia, vấn đề rắc rối duy nhất bạn có thể gặp khi ngồi quá lâu trước màn hình máy vi tính là đau lưng. Ngoài ra nó không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn và thai nhi trong bụng. Trong thời gian mang thai, bạn vẫn hoàn toàn sử dụng được điện thoại di động, tivi, lò vi sóng…vậy tại sao bạn lại không thể sử dụng máy vi tính. Vì vậy, các mẹ bầu văn phòng hãy cứ yên tâm vì thiết bị làm việc này hoàn toàn an toàn cho cả mẹ và bé.

Những đúng sai xoay quanh chuyện bầu bí

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s