Lo lang cua chang vr ‘sex’ khi vo bau bi 1‘Chuyện ấy’ khi bầu bí có lẽ được liệt kê vào danh sách một trong những mối lo lắng hàng đầu của các chàng. Các mẹ bầu hãy cùng tìm hiểu xem ‘ông xã’ mình trăn trở những vấn đề gì quanh đề tài này nhé!

Quan hệ tình dục trong những tháng đầu mang thai có gây sảy thai?

Chưa có bất cứ một bằng chứng khoa học nào khẳng định việc quan hệ tình dục trong 3 tháng đầu mang thai sẽ gây sảy thai. Tuy nhiên, vẫn không thể tránh được các trường hợp ngoại lệ. Nếu bạn có tiền sử sinh non hoặc có bất cứ dấu hiệu nào không tốt cho thai kỳ, bạn nên kiêng khem chuyện chăn gối vợ chồng. Trong trường hợp sau khi quan hệ tình dục, mẹ bầu có dấu hiệu chảy máu âm đạo nặng, chuột rút… bạn nên để ý kiểm tra hoặc đến bác sĩ để được khám bệnh. Rất có thể đây là dấu hiệu của chứng sảy thai.

Quan hệ tình dục sau sinh

Đây cũng là vấn đề được rất nhiều các ông chồng quan tâm. Dường như trong tháng cuối thai kỳ, các anh đã phải nhịn sex và họ rất háo hức với ‘chuyện ấy’ sau sinh. Tuy nhiên, thai sản sẽ còn chảy máu âm đạo cho đến 6 tuần sau sinh và vì vừa trải qua một cuộc vượt cạn vất vả, mệt mỏi nên chị em thường chưa lấy lại ngay được cảm hứng ‘yêu’.

Lúc này cánh mày râu nên tâm lý một chút và kiên nhẫn chờ đợi người vợ của mình lấy lại ‘phong độ’. Nếu ‘bà xã’ phải mổ sinh thì vết thương càng khó lành và có thể gây đau đớn trong lần quan hệ trở lại đầu tiên, các anh chồng cần đặc biệt chú ý.

‘Chuyện ấy’ có khiến bà bầu sinh non?

Có một số kết quả nghiên cứu cho thấy tinh dịch của chồng khi tiết xúc với cổ tử cung có thể gây ra những cơn co thắt và dễ dàng dẫn đến sinh non. Tuy nhiên, trường hợp này  là rất hiếm.

Lo lang cua chang vr ‘sex’ khi vo bau bi 2

Đạt cực khoái có gây hại cho em bé không?

Đạt cực khoái sau khi quan hệ tình dục những tháng cuối thai kỳ sẽ tạo ra những cơn co thắt mạnh có thể gây sinh nở nếu thai phụ đã đến thời điển sinh đẻ. Nếu bạn có một thai kỳ khỏe mạnh và không có tiền sử sinh non thì ‘chuyện ấy’ không hề gây hại tới em bé. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo bà bầu không nên đạt cực khoái trong tháng cuối thai kỳ.

Bạn cần kiêng ‘sex’ khi đã có tiền sử sinh non.

Khi nào nói không với sex

Trong những trường hợp sau, ‘chuyện ấy’ sẽ ảnh hưởng xấu đến mẹ bầu và thai nhi:

– Đã từng sảy thai một hoặc nhiều lần.

– Có nguy cơ sinh non (sinh trước 37 tuần).

– Chảy máu âm đạo, xuất hiện những cơn co thắt thường xuyên mà không rõ nguyên nhân.

– Vỡ màng, rò rỉ nước ối.

– Có vấn đề ở cổ tử cung (cổ tử cung mở quá sớm trong thai kỳ).

– Gặp vấn đề bất thường ở nhau thai.

– Mang đôi, đa thai.

Hãy nhớ rằng nếu bác sĩ yêu cầu bạn không được quan hệ tình dục khi mang thai thì bạn cũng nên ngừng tất cả các hoạt động kích thích những vùng nhạy cảm như kích thích núm vú, oral sex, sử dụng đồ chơi tình dục…

Lo lắng của chàng về ‘sex’ khi vợ bầu bí

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s