Doi vi voi nhung mon an la cho ba bau 1Khi mang thai, chắc chắn bạn sẽ được bổi bổ rất nhiều món ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên khi ăn quá nhiều sẽ dẫn đến nhàm và ngán. Vậy làm thế nào để đối phó với trường hợp này?

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm một số món ngon và đặt biệt là rất lạ với mẹ bầu. Những món ăn này tuy cách làm hơi cầu kì nhưng sẽ giúp chị em bầu ngon miệng hơn và cũng rất tốt cho thai nhi trong bụng.

Hoành thánh cuộn cá chiên

Nguyên liệu

100g cá thác lác
– 20 lá hoành thánh
– 50g xà lách
– 10g ngò rí
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường, dầu để chiên.

Thực hiện

– Xà lách rửa sạch, để ráo. Ngò rí rửa sạch, thái nhỏ.

– Cá thác lác quết dai, nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, cho ngò rí vào, quết lại lần nữa cho thấm đều gia vị.

– Vo cá thành viên tròn, cho vào giữa miếng hoành thánh, gấp mép hoành thánh theo hình tam giác. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho cá vào chiên vàng đều, vớt ra để ráo dầu. Cho cá ra đĩa, ăn kèm xà lách, tương ớt.

Mách nhỏ

Cá thác lác cần chiên sơ để khi hấp thịt cá được săn chắc và có độ dai. Tùy thích có thể thay tương ớt bằng nước tương và ớt cắt khoanh.

Cháo cá khoai lang

Món cháo nấu với cá và khoai lang rất ngon và bổ dưỡng sẽ giúp các bà bầu dễ ăn và đỡ ngấy hơn.

Nguyên liệu

– 100g phi lê cá lóc
– 50g khoai lang
– 1 củ hành tím
– 1 chén cháo trắng
– 700ml nước dùng
– 1 thìa súp hạt nêm
– 1 thìa súp dầu ăn

Thực hiện

– Làm sạch cá ló, hấp chín, tán nhuyễn, chừa lại một ít xé to

– Khoai lang gọt vỏ, hấp chín, tán nhuyễn, chừa lại một ít xắt hạt lựu. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

– Phi thơm dầu với hành tím, cho nước dùng và cháo vào nấu sôi. Cho tiếp cá và khoai lang vào, nêm ít hạt nêm, nấu sôi lại là được

– Múc cháo ra tô, cho cá và khoai lên mặt.

Doi vi voi nhung mon an la cho ba bau 2

Cá thác lác hấp cải xanh

Nguyên liệu

– 100g cá thác lác
– 50g cải xanh
– 20g hành lá
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– 1 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện

– Cá thác lác quết dai, nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, quết lại lần nữa cho thấm đều gia vị. Cán cá thành từng miếng mỏng, chiên sơ, cắt khúc vừa ăn.

– Cải xanh cắt gốc, rửa sạch. Hành lá cắt bỏ phần gốc, luộc sơ.

– Trải lá cải xanh lên thớt, cho cá vào cuộn tròn, dùng cọng hành cột ngang cuốn cải. Cho cá vào nồi hấp chín.

– Cho cá ra đĩa, ăn kèm với tương ớt.

Mách nhỏ

Để quết cá thác lác không bị dính, nên thấm muỗng quết vào nước muối loãng và quết thật đều tay để cá được dai.

Đổi vị với những món lạ cho bà bầu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s