Bon thay doi cua lan da trong khi mang bau 1Những ảnh hưởng chủ yếu của hormone trong cơ thể thời kỳ này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới làn da của bạn khi bầu bí.

Một là:Nám da

Hiện tượng này thường biểu hiện rõ nhất ở phụ nữ mang bầu trong ba tháng cuối cùng của thai kỳ. Nguyên nhân là do các hormone làm sắc tố của da tăng lên đáng kể. Bạn có thể bị nám trên trán, má, môi trên và mũi.

Những vùng da bị nám thường có màu đậm hơn các vùng da thường khác. Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ dần dần biến mất ngay sau khi em bé được sinh ra.

Cách duy nhất để giảm hoặc kiểm soát sự hình thành của nám da trong thời kỳ này là bạn nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì những tia UV có thể dễ dàng làm làn da bạn trở nên xấu đi. Do đó, bạn không nên quên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da khỏi nám trong mỗi lần ra ngoài trời.

Bon thay doi cua lan da trong khi mang bau 2

Hai là:  Những đường viền tối màu trên da

Đây là hiện tượng phổ biến nhất mà hầu hết bà bầu có thể phải đối mặt với nó. Theo đó, bạn có thể bị những đường tối màu đi qua bụng ở ngay ba tháng thứ hai của thai kỳ.

Đây là một trong những rối loạn da không thể ngăn chặn được do sự co giãn tự nhiên của các cơ trong cơ thể. Những đường viền tối màu này cũng sẽ dần dần biến mất sau khi bạn sinh em bé.

Ngoài ra, những đường viền tối này cũng có thể xuất hiện trên núm núi đôi của bạn. Tuy nhiên bạn đừng hoảng sợ và lo lắng nhé vì hiện tượng này sẽ sớm biến mất vào khoảng một vài tuần sau khi bạn sinh nở

Bốn thay đổi của làn da trong khi mang bầu 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s