Mach ba bau an uong dung cach 1Các câu hỏi trắc nghiệm giúp bổ sung kiến thức dinh dưỡng cho bà bầu.

Chị em nên cân bằng lượng dinh dưỡng trong thời kỳ bầu bí và cần phải biết dinh dưỡng mang thai nằm ở loại thực phẩm nào, cũng như làm thế nào để chăm sóc cho bản thân và em bé của mình trong “9 tháng 10 ngày” được tốt nhất. Các mẹ hãy thử xem mình nắm vững kiến thức dinh dưỡng mang thai đến đâu nhé!

1.Trong thời gian mang thai, bạn nên ăn bao nhiêu calo một ngày?

a.    300 calo
b.    500 calo
c.    1000 calo

Đáp án: a. Khi mang thai, bạn chỉ cần tăng năng lượng hàng ngày lên khoảng 300 calo là đủ dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của bạn và sự phát triển của bé.

2. Axit folic- một chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển toàn diện của thai nhi được tìm thấy trong…

a.    Các loại rau, lá màu xanh đậm
b.    Các loại đậu
c.    Trái cây và nước ép của
d.    Cam quýt và nước ép cam quýt
e.    Tất cả các loại trên

Đáp án: e. Phụ nữ cần khoảng 0,4 mg axit folic mỗi ngày để ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh cho em bé. Axit folic được tìm thấy trong các loại thực phẩm như nội tạng động vật (đặc biệt là gan), bông cải xanh, măng tây, rau bina.

3. Thi thoảng, phụ nữ mang thai uống một ly rượu vang liệu có gây tổn hại tới thai nhi không?

a.    Có
b.    Không

Đáp án đúng: a. Nhiều nghiên cứu cho thấy, bằng cách sử dụng một lượng nhỏ rượu trong thời kỳ mang thai cũng có thể gây ra dị tật bẩm sinh và chậm phát triển trí tuệ ở trẻ em. Không có giới hạn cho lượng rượu có thể sử dụng an toàn trong thời kỳ mang thai. Tốt nhất, bạn hoàn toàn nên tránh uống rượu.

4. Lượng Canxi mỗi ngày cần tăng trong thời kỳ mang thai là…

a.    20%
b.    30%
c.    40%

Đáp án: c. Phụ nữ mang thai nên tăng khoảng 40% canxi mỗi ngày (tương đương 1200-1500mg canxi). Tăng tỉ lệ canxi là để hỗ trợ sự hình thành xương của thai nhi.

5. Các loại bơ, sữa béo có nhiều canxi hơn loại bơ, sữa ít béo?

a.    Đúng
b.    Sai

Đáp án:b. Loại bơ, sữa ít béo như sữa chua, pho mát, sữa tươi có chứa hàm lượng canxi cao hơn các loại bơ, sữa béo  Vì vậy, bạn có thể uống các thực phẩm này hàng ngày để bổ sung canxi.

Mach ba bau an uong dung cach 2

6. Phụ nữa mang thai bắt buộc phải bổ sung các loại vitamin, sắt, canxi hoặc axit folic.

a.    Đúng
b.    Sai

Đáp án: a. Tùy thuộc vào tình hình của bạn, bác sĩ của bạn sẽ khuyên các chất dinh dưỡng bổ sung những gì trong quá trình mang thai, để đảm bảo an toàn và lành mạnh cho cả mẹ và con.

7. Phương thức trái cây tươi và rau quả hàng ngày khi mang thai là tốt nhất.

a.        3 phần rau và 2 phần trái cây tươi
b.        2 phần rau và 3 phần trái cây tươi
c.        Mỗi thứ 4 phần

Đáp án: a. Rau quả, trái cây tươi không chỉ cung cấp vitamin và khoáng chất, nó còn giàu chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón cho phụ nữ mang thai. Bạn nên ăn khoảng 3 phần rau xanh, 2 phần trái cây tươi (đặc biệt là trái cây giàu vitamin C như nước cam) mỗi ngày.

8. Loại thực phẩm nào dưới đây giàu protein tốt cho sức khỏe?

a.    Đậu xanh
b.    Các loại hạt và hạt giống
c.    Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành
d.    Tất cả các loại trên
e.
Đáp án: d. Ngoài ra, thịt, cá, trứng, sữa cũng là nguồn phong phú protein cho cơ thể của bạn. Đậu phụ và các loại ngũ cốc khác cũng có nhiều protein.

9. Chất béo chiếm bao nhiêu phần trăm trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn?

a.    30%
b.    40%
c.    50%

Đáp án: a. Trong chế độ ăn uống hàng ngày, tỷ lệ chất béo của bạn không nên vượt quá 30%.

10. Lượng chất Sắt tối thiểu cho phụ nữ mang thai trong một ngày là bao nhiêu?

a.    5mg
b.    10mg
c.    30mg

Đáp án: c. Sắt phòng ngừa thiếu máu và giữ chức năng sản xuất tế bào máu đỏ cho cơ thể của người mẹ, vận chuyển oxy cho cơ thể của em bé.

Các mẹ có trả lời đúng hết như đáp án không? Nếu mẹ nào vẫn sai thì coi như đó là phần  tóm tắt dinh dưỡng để cho các mẹ dễ nhớ nhé!

Bài liên quan:

Mách bà bầu ăn uống đúng cách

About these ads

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s